“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/08/2022

Ngày 15/8 vừa qua, lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 4 của Swinburne Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng tại hai điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Với chủ đề "Futureverse" lấy cảm hứng từ công nghệ và tương lai, Swinburne Việt Nam đã mở ra một không gian công nghệ hiện đại và mới lạ. Trong hành trình tới "Futureverse" từ chuẩn bị (stand-by), cất cánh (departure) tới hạ cánh (arrival), Swinburne Việt Nam luôn đồng hành và chắp cánh cho những giấc mơ của các bạn sinh viên đến được với đích đến tương lai.

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 1.

Buổi lễ có sự góp mặt của các giảng viên Swinburne Việt Nam và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) cùng các vị khách quý

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ đề "Futureverse" của Buổi lễ Khai giảng Swinburne Việt Nam

Mở đầu chương trình là đoàn diễu hành dương cao quốc kỳ của hai nước Australia và Việt Nam với những lá cờ về giá trị đào tạo của Swinburne Việt Nam.

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn diễu hành với quốc kỳ Australia và Việt Nam trang trọng tiến vào khán đài

Không chỉ có sự góp mặt của tân sinh viên, quý vị phụ huynh và thầy trò Swinburne Việt Nam, buổi lễ còn hân hạnh chào đón những vị khách quý Tiến sĩ Douglas Proctor - Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế Đại học Công nghệ Swinburne, Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, bà Trần Lê Hà – Phó Giám đốc phụ trách hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Australia, chuyên gia tư vấn chiến lược và học giả hàng đầu tại Mỹ - ông John Spence, ông David Lapetina - Giám đốc Điều hành TIBCO Việt Nam tại Hà Nội và Tiến sĩ Hàng Sấm Nang – chuyên gia về Chuyển đổi số, Bộ Khoa học & Công nghệ tại TP Hồ Chí Minh.

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 4.

Tiến sĩ Douglas Proctor chia sẻ với tân sinh viên và phụ huynh Swinburne Việt Nam

Tiến sĩ Douglas Proctor phát biểu: "Swinburne Việt Nam không chỉ khuyến khích tinh thần và giá trị của những công dân toàn cầu mà chúng tôi còn đề cao tính thực tế, học đi đôi với hành thông qua chiến lược phát triển và học tập trực tiếp tại doanh nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất".

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Vũ Anh Tú phát biểu tại Lễ Khai giảng từ đầu cầu TP. Hồ Chí Minh

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 6.

Ông John Spence - chuyên gia đào tạo và cố vấn kinh doanh cho doanh nghiệp trong đó có 35 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 tại Hoa Kỳ phát biểu từ Mỹ

Với kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, ông chia sẻ một số bí quyết để sẵn sàng cho quãng đường đại học và sau đó "Hãy dũng cảm khám phá bản thân và tự tin tìm kiếm những con đường mới, tạo nên sự khác biệt để thay đổi thế giới và thành công".

Những giây phút mong chờ nhất với các bạn tân sinh viên đã đến khi tiến sĩ Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, cùng các thầy từ Swinburne Việt Nam và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) thực hiện nghi thức đánh trống chào mừng năm học mới 2022 - 2023. Tiếng trống khai trường vang lên như đánh dấu sự trưởng thành của các bạn tân sinh viên trên từng chặng đường Đại học sắp tới.

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 7.

Chiếc trống công nghệ - sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa truyền thống và sự tân tiến của công nghệ

Bạn Vũ Hải Phương Linh, sinh viên khóa 4 của Swinburne Việt Nam chia sẻ: "Lễ khai giảng hôm nay chính là hành trang giúp em sẵn sàng hơn với chặng đường đại học sắp tới tại Swinburne Việt Nam. Trong buổi lễ, em không chỉ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các thầy cô, bạn bè sắp tới mà còn được lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa về kỹ năng và tinh thần của một công dân toàn cầu thế kỷ 21".

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 8.

Sinh viên cùng các giảng viên và cán bộ Swinburne Việt Nam tại Hà Nội

“Dịch chuyển” tới thế giới công nghệ tương lai trong lễ khai giảng của Swinburne Việt Nam - Ảnh 9.

Bức ảnh tập thể của sinh viên và giảng viên Swinburne Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ khai giảng khép lại đánh dấu bước chuyển lớn trong quá trình trưởng thành của các tân sinh viên khóa 4. Với chủ đề "Futureverse", Swinburne Việt Nam đã khẳng định mạnh mẽ những giá trị tương lai đang theo đuổi, đồng thời mang đến sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho cuộc hành trình tiến tới tương lai của sinh viên Swinburne Việt Nam.

"Công nghệ phải luôn được cập nhật để phù hợp và gắn liền với tương lai, Swinburne Việt Nam tin rằng sự gắn kết chặt chẽ giữa con người và công nghệ sẽ giúp kiến tạo tương lai tốt hơn với những giá trị thay đổi mới mẻ và khác biệt"- Tiến sĩ Hoàng Việt Hà chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm