Địa điểm chụp kỷ yếu sang chảnh không khác gì lễ hội, nhưng nhìn cả 100 người đứng chen chúc mà thấy mệt giùm

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 01/04/2021

Nơi chụp kỷ yếu cũng phải lung linh thế này đây.

Bên cạnh chuyện học tốt để thi cuối cấp, điều khiến học trò lớp 12 quan tâm nhất chính là chụp kỷ yếu. Dù biết bao chuyện cả lớp cãi nhau vì concept ảnh, song không phủ nhận ai cũng muốn đi chụp kỷ yếu, để theo xu thế và cũng như lưu giữ hình ảnh đẹp thời học sinh.

Tuy vậy, các địa điểm chụp kỷ yếu lại bị trùng lặp nhau. Thế mới gây nên trường hợp "đất chật, người đông", hàng chục lớp học chen chúc nhau trên một khoảng sân. Buổi tối lên đèn với concept dạ tiệc, nhìn nơi chụp kỷ yếu lung linh không khác gì "kinh đô ánh sáng".

Choáng trước khung cảnh chụp kỷ yếu của các bạn học sinh

Thông thường một lớp học khi đi chụp kỷ yếu sẽ có 3 concept. Buổi sáng chụp áo dài hoặc cổ phục. Buổi chiều trang phục theo concept và buổi tối sẽ là tiệc nhẹ với trang phục dạ hội. Tùy vào độ chịu chơi cũng như địa điểm mà chi phí chụp kỷ yếu sẽ dao động từ 1,5 triệu cho đến cả chục triệu cho 1 người.

Nhìn khung cảnh buổi tối không khác gì lễ hội dành cho các cô cậu học sinh khi ai cũng xúng xính váy vóc, áo vest. Ai cũng trưởng thành hẳn ra, khác hẳn hình ảnh giản dị ngày thường. Thế mới thấy đi chụp kỷ yếu vất vả lắm, mà cũng vui khi thấy được bản thân sau này có hình ảnh lưu giữ.

Không biết là địa điểm chụp kỷ yếu hay lễ hội thời trang đây (Ảnh chụp màn hình)

Dưới phần bình luận cho đoạn video, bên cạnh những bình luận khen ngợi độ chịu chơi của học sinh ngày nay, cũng không ít anh chị 8x - 9x tiếc mẩm về một thời đơn giản chỉ cần chụp 1 kiểu là ra ảnh lớp.

- "Ngày nay các em đầu tư ảnh kỷ yếu quá. Nhớ ngày xưa chỉ cần gọi nhau chụp đúng 1 kiểu hôm chia tay cấp 3 thôi".

- "Nhìn qua còn tưởng party lớn ấy chứ. Có khác gì buổi lễ hội thời trang đâu".

- "Chỗ này hình như ven sông Hồng đi ra đoạn chân cầu Vĩnh Tuy. Ở Hà Nội thì cũng chỉ quanh quẩn vườn nhãn và đây chụp concept buổi tối thôi nên chen chúc nhau thế này cũng dễ hiểu mà".

Nguồn: Nắng Studio Kỷ yếu

Địa điểm chụp kỷ yếu sang chảnh không khác gì lễ hội, nhưng nhìn cả 100 người đứng chen chúc mà thấy mệt giùm - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày