Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy "thông hành"

Huỳnh Thuỷ, Theo Tiền phong 15:04 11/07/2021

Chấp nhận ngủ trong xe, đến điểm xét nghiệm từ 3 giờ sáng… nhưng nhiều tài xế vẫn không làm được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Lo cho đống hàng hóa trên xe hư thối, nhiều tài xế "khóc ròng".

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho tài xế tại Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột

Từ sáng tinh mơ, hàng trăm tài xế đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước tới Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột (đường 30/4, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đăng ký làm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Đây là điểm duy nhất làm miễn phí xét nghiệm nhanh và cấp giấy kết quả xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 2.

Nhiều người tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đăng ký xét nghiệm

Ghi nhận của Tiền Phong sáng 11/7, rất đông tài xế tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột mong chờ được đăng ký làm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Xe tải trọng lớn đậu kín hai bên đường, nối đuôi nhau dài hàng cây số. Tuy nhiên, do trung tâm này chỉ được làm xét nghiệm miễn phí cho 100 tài xế/ngày theo chỉ đạo của Sở Y tế Đắk Lắk nên không đáp ứng được nhu cầu. Rất nhiều tài xế thất vọng khi không đăng ký được.

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 3.

Nhiều phương tiện giao thông đậu kín khu vực Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 4.

Rất đông phương tiện tập trung tại cơ sở xét nghiệm nhanh vi rút SARS-CoV-2

Đôi mắt đỏ ngầu, anh Trần Văn Bảo, lái xe chạy tuyến Sóc Trăng - Đắk Lắk chuyên chở trái cây nói như muốn khóc: "Giấy xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 của tôi hết hạn so với thời điểm được cấp chỉ 1 tiếng đồng hồ nhưng chốt kiểm dịch tỉnh Bình Phước không cho qua. Tôi phải để xe hàng ở đó, chạy khắp điểm xét nghiệm ở tỉnh Đắk Nông, nhưng nơi nào cũng lắc đầu. Tôi đành xin xe về Đắk Lắk để làm nhưng ở đây cũng không có điểm nào làm dịch vụ. Biết tin Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột có làm xét nghiệm, tôi đến từ 3 giờ sáng nhưng tới nơi đã hết chỉ tiêu. Chắc 4 tấn xoài ở trên xe thối hết rồi".

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 5.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm

Cũng chung tâm trạng, lái xe Nguyễn Văn Thanh (trú Đắk Lắk) cho biết: "Các tỉnh đặt ra yêu cầu có giấy xét nghiệm thì phải bố trí địa điểm thực hiện. Mỗi tỉnh đòi mỗi kiểu nhưng không có nơi xét nghiệm thì lái xe phải làm sao. Tôi chở hàng thiết yếu từ Đắk Lắk xuống Bình Dương mà bị kẹt như thế này sao cung ứng kịp hàng hóa", anh Thanh bày tỏ.

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 6.

Một tài xế vui mừng khi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ông Võ Minh Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột chia sẻ, trung tâm triển khai làm miễn phí xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho lái xe liên tỉnh theo chỉ đạo của Sở Y tế Đắk Lắk từ ngày 10/7 đến nay. Mỗi ngày, trung tâm chỉ được giao chỉ tiêu 100 mẫu, tuy nhiên nhu cầu của người dân, nhất là lái xe rất lớn, chưa kể học sinh các trường dân lập cũng bị "kẹt" khi không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để về địa phương.


Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 7.

Nhiều người đứng ngoài cổng trung tâm mong được đăng ký xét nghiệm

"Nhiều người đến trung tâm đề nghị được làm xét nghiệm, kể cả làm dịch vụ thu phí nhưng chúng tôi không thể làm được vì UBND tỉnh chưa có ý kiến. Tôi đã kiến nghị UBND tỉnh sớm có giải pháp cho việc này, vì nhu cầu của người dân rất lớn, nếu không có giấy xét nghiệm, họ không thể di chuyển, giao dịch…", ông Hùng nói. 

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 8.

Trung tâm Y tế ra thông báo hết nhận mẫu xét nghiệm trong ngày 11/7 vì hết chỉ tiêu

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột chia sẻ thêm: "Nhiều người đến từ 4 giờ sáng để đăng ký làm xét nghiệm. Có trường hợp không làm được, họ trình bày hoàn cảnh nhưng chúng tôi không thể giải quyết được. Thật sự, chúng tôi rất chia sẻ với người dân, mong sớm có các điểm làm dịch vụ để giảm tải lượng người tập trung một địa điểm, vừa đáp ứng nhu cầu, tạo thuận lợi cho người dân".

Đi xét nghiệm từ 3h sáng, tài xế khóc ròng vì không làm được giấy thông hành - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm