Đi tìm “Ốc đảo sáng tạo” cho thế hệ Z

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/05/2020

Designer, đạo diễn, quay phim, VFX Artist, 3D Animator là một số trong vô vàn vị trí mà cựu học viên Arena Multimedia đang khẳng định mình trong ngành công nghiệp sáng tạo. Đây được mệnh danh là "Ốc đảo sáng tạo", nơi chắp cánh tài năng cho thế hệ Z.

Arena Multimedia, cái nôi của Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam

Mỹ thuật Đa phương tiện - MTĐPT (tiếng Anh: Multimedia Design) là sự kết hợp giữa 3 yếu tố nền tảng mỹ thuật, tư duy sáng tạo và các ứng dụng công nghệ, là mắt xích quan trọng để tạo nên nhiều siêu phẩm ấn tượng trong các lĩnh vực giải trí, truyền thông...

Tính ứng dụng thực tế của Multimedia Design rất đa dạng từ những vật dụng đơn giản như thiết kế sách, tạp chí, social media, biển hiệu quảng cáo ngoài trời; websites, sản xuất các nội dung giải trí bạn đang xem và tương tác như film, MV, TVC, hoạt hình…

Ngày hội DESIGN CATWALK tại Arena Multimedia (778/10 NGUYỄN KIỆM, Q. PHÚ NHUẬN, TP.HCM)

Arena Multimedia được thành lập vào năm 1996 tại Ấn Độ. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Arena Multimedia đã tích lũy được bề dày kinh nghiệm, trở thành đơn vị tiên phong trong đào tạo về Multimedia và đã không ngừng khẳng định vị thế và uy tín trong hệ thống giáo toàn cầu với mức độ phủ sóng trên 20 quốc gia, đào tạo hơn 450,000 sinh viên. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, Arena Multimedia với lộ trình bài bản và chuyên sâu đã đào tạo ra nhiều thế hệ học viên xuất sắc, góp mặt trong đội ngũ sản xuất của nhiều siêu phẩm điện ảnh nổi tiếng có thể kể đến như: Game Disney Infinity; Batman 3D; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Truy sát; Siêu nhân X; Siêu trộm; Tấm Cám: Chuyện chưa kể; Ninja Rùa; Star Wars: Rebels...

Kính vạn hoa và "Ốc đảo sáng tạo" cho những trải nghiệm có 1-0-2

Arena Multimedia luôn giữ vững vai trò là bệ phóng cho các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Z. Chương trình đào tạo toàn diện, chú trọng rèn luyện kĩ năng và tư duy sáng tạo "thực chiến" - đây chính là điểm mạnh nổi bật của Arena Multimedia.

Đi tìm “Ốc đảo sáng tạo” cho thế hệ Z - Ảnh 2.

Với không gian học tập mở, sáng tạo, học viên được tự do thể hiện cá tính, quan điểm nghệ thuật, được làm, trải nghiệm, khám phá những điều mình thích, trở thành phiên bản đa nhiệm có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công việc của doanh nghiệp. Sự tự do được là chính mình, thôi thúc bởi những khao khát được trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, được tương tác trong một môi trường có hàng nghìn học viên với các cá tính và tài năng khác nhau như kính vạn hoa, dẫn dắt bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã dần biến Arena Multimedia trở thành "Ốc đảo sáng tạo" thực sự, là món quà mà nhiều thế hệ đã vun đắp, dựng xây và chuyển giao cho thế hệ Z cũng như các thế hệ kế tiếp.

Không chỉ có vậy, những đột phá trong giảng dạy như ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) hay kho dữ liệu trực tuyến toàn cầu Onlinevarsity 24/7 sẽ giúp các bạn kích thích khả năng sáng tạo, cung cấp nguồn thông tin tham khảo vô tận, tăng sự tương tác và chất lượng học tập.

Đi tìm “Ốc đảo sáng tạo” cho thế hệ Z - Ảnh 3.

Soi vào cửa số việc làm của ngành Multimedia

Theo thống kê từ bộ phận Hỗ trợ việc làm (Placement Service) tại Arena Multimedia, tỷ lệ học viên đã có việc làm khi tham dự Lễ tốt nghiệp năm 2019 là 85%, phần lớn đều làm những việc liên việc liên quan đến ngành học với mức lương khởi điểm giao động phổ biến từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

Đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường, kết nối với mạng lưới đối tác danh tiếng trong ngành như Dentsu Aegis Network, AIM Academy, Rice Creative, 89s Group, Alien Media, SPARX* - A Virtuos Studio, Thunder Cloud Studio, BOMBUS, Sparta Visual Effects Studio, Gameloft, VNG Corporation... Arena Multimedia đem đến cho học viên cơ hội học tập và làm việc ngay từ khi hoàn thành học kỳ đầu tiên.

Đi tìm “Ốc đảo sáng tạo” cho thế hệ Z - Ảnh 4.

Trong sự kiện được tổ chức tại Arena Multimedia (212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TPHCM), chị Bảo Ngọc mong muốn tìm kiếm cho công ty mình nhiều nhân sự tài năng, sáng tạo gia nhập vào đại gia đình 89s Group.

Đi tìm “Ốc đảo sáng tạo” cho thế hệ Z - Ảnh 5.

"Điểm qua tin tức tuyển dụng tại kênh Facebook group "Job Arena" của Arena Multimedia với hơn 20 nghìn thành viên là các doanh nghiệp tuyển dụng và Designer, thấy rằng các công ty đã chủ động săn đón các ứng viên với những thông báo tuyển dụng mang đầy màu sắc marketing mỹ miều về môi trường làm việc" - Chị Phạm Thị Vân, phụ trách mảng Hỗ trợ việc làm của cơ sở Arena Multimedia (80 Trúc Khê, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Bên cạnh cơ hội việc làm, học viên Arena Multimedia tốt nghiệp với bằng ADIM (Advanced Diploma in Multimedia) sẽ có các chọn lựa học liên thông tại nước ngoài:

● Học liên thông 1 năm tại Đại học Middlesex ở London; với chương trình Bachelor of Animation hoặc Bachelor of 3D Animation & Games; tốt nghiệp với bằng Cử Nhân chính quy của Anh.

● Học liên thông 2 năm tại Đại học Swinburne ở Úc; với chương trình Bachelor of Animation; tốt nghiệp với bằng Cử Nhân chính quy của Úc.

Bạn muốn gia nhập vào "Ốc đảo sáng tạo" với ngập tràn cơ hội việc làm và tương lai tươi sáng? Ghi danh ngay để trở thành một trong những thành viên tại ngôi nhà chung Arena Multimedia!


Chương trình đào tạo Chuyên gia thiết kế MTĐPT tại Arena Multimedia có 4 kỳ học chuyên sâu với 75 % thực hành & 25 % lý thuyết, bao gồm:

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim KTS & Thiết kế Game)

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm