Đi thăm đồng bắt được trăn gấm quý hiếm dài 3m

Nhật Minh, Theo VOV 08:50 20/11/2020

Trăn quý đã được bàn giao cho Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chăm sóc, thả về rừng.

Ngày 19/11, Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang thả con trăn gấm, do 1 người dân đã bắt được trước đó về khu vực rừng tự nhiên ở huyện Vũ Quang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, vào tối 18/11, ông Phạm Văn Tình (47 tuổi, ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khi đi thăm đồng đã bắt được con trăn gấm dài gần 3m, nặng 35kg. Sau khi đưa trăn về nhà, ông Tình trình báo chính quyền địa phương để bàn giao trăn cho Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ chăm sóc, thả về rừng.

Đi thăm đồng bắt được trăn gấm quý hiếm dài 3m - Ảnh 1.

Cá thể trăn gấm quý hiếm người dân bắt được nặng đến 35kg

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus), nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen.

Đi thăm đồng bắt được trăn gấm quý hiếm dài 3m - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm