Di nguyện cuối cùng của cố NS Giang Còi: Khi mất hãy chôn cùng đàn guitar, ca khúc yêu thích và 1 điều đặc biệt!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 05/08/2021

Công chúng càng thêm xúc động khi biết được di nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi đã được ông định sẵn từ trước khi qua đời.

Sự ra đi của cố nghệ sĩ Giang Còi vào khuya hôm qua (4/8) là một sự đau buồn không hề nhỏ với khán giả Việt Nam. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng, người hâm mộ cũng khó có thể đến trực tiếp để bày tỏ niềm xót thương của họ trước sự ra đi của cố nghệ sĩ tài hoa. 

Con trai lớn của cố nghệ sĩ - Đạo diễn Hiếu Vick - cũng đã có bài đăng trên trang cá nhân chia sẻ chi tiết về chương trình lễ tang. Đặc biệt, công chúng cũng biết được di nguyện cuối cùng vô cùng xúc động và giản dị của nghệ sĩ Giang Còi, càng làm người ở lại thêm tiếc thương.

Di nguyện cuối cùng của cố NS Giang Còi: Khi mất hãy chôn cùng đàn guitar, ca khúc yêu thích và 1 điều đặc biệt! - Ảnh 1.

Con trai của nghệ sĩ Giang Còi lên tiếng về lịch trình tang lễ cũng như di nguyện cuối cùng của người cố nghệ sĩ

Đặc biệt, trong đoạn di chúc để lại, công chúng không khỏi xúc động khi biết di nguyện của cố nghệ sĩ Giang Còi sau khi qua đời: "Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay đời đưa tiễn".

Có thể thấy, cả một đời cống hiến cho nghệ thuật, cho những cảm xúc của khán giả, thì đến lúc mất đi, ông vẫn luôn giữ tâm hồn của một người nghệ sĩ chân chính. Chiếc guitar có lẽ là vật "bất li thân" của người nghệ sĩ già, dù ông không thường xuyên xuất hiện ca hát trước công chúng, vẫn thể hiện rõ tâm hồn đầy lãng mạn và bay bổng của cố nghệ sĩ.

Di nguyện cuối cùng của cố NS Giang Còi: Khi mất hãy chôn cùng đàn guitar, ca khúc yêu thích và 1 điều đặc biệt! - Ảnh 2.

Điếu xì gà và bản nhạc ông yêu thích cũng sẽ được chôn cất cùng, càng gợi nên một hình ảnh đầy nghệ sĩ cho đến tận những giây phút cuối đời. Và đặc biệt nhất, là người nghệ sĩ sống trong ánh đèn sân khấu và những tràng vỗ tay của khán giả, ông muốn khi qua đời mình vẫn được tiễn đưa bằng chính những tràng vỗ tay ấy chứ không phải bầu không khí u buồn.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi, khán giả biết rằng giờ đây ông đang ở một cõi an lành, tay ôm cây guitar đàn hát bản nhạc ông yêu thích, một điếu xì gà cháy dở và vẫn là những tràng pháo tay không ngớt. Ông đã sống một cuộc đời trọn vẹn vì nghệ thuật, và khi qua đời vẫn giữ cốt cách của một người nghệ sĩ chân chính!

Di nguyện cuối cùng của cố NS Giang Còi: Khi mất hãy chôn cùng đàn guitar, ca khúc yêu thích và 1 điều đặc biệt! - Ảnh 3.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14