Xôn xao chuyện nam sinh đi học bị hiệu trưởng đuổi về vì cắt tóc sai quy định khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi ai đúng ai sai

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 17:41 08/05/2020

Theo đó, hiệu trưởng ngôi trường này đã không cho phép học sinh trên vào lớp vì đầu tóc sai quy định.

Sau quãng thời dài nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, tuần qua học sinh các tỉnh thành trong cả nước lần lượt được đến trường lại. Ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh thì các nội quy về tác phong cũng được nhà trường chú ý. Tuy nhiên câu chuyện về một nam sinh tại trường THCS trên địa bàn Hà Nội vừa được đăng tải khiến cộng đồng mạng không khỏi tranh cãi.

Theo lời kể, một học sinh lớp 9 đã đến lớp và bắt đầu học tập bình thường như thông báo cùng các bạn bè đồng trang lứa. Nhưng trong ngày đầu tiên, học sinh này đã bị hiệu trưởng kiên quyết đuổi về. Lý do là kiểu tóc của nam sinh này khá lạ lẫm và chưa phù hợp với môi trường sư phạm. Dù đã được phụ huynh năn nỉ và hứa sẽ cho con đi chỉnh lại đầu tóc nhưng vị hiệu trưởng vẫn kiên quyết không để học sinh trên vào lớp.

Xôn xao chuyện nam sinh đi học bị hiệu trưởng đuổi về vì cắt tóc sai quy định khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi ai đúng ai sai - Ảnh 1.

Kiêu tóc của nam sinh trong ngày đầu đến lớp

Sau sự việc, nam sinh đã về nhà và cắt tóc ngắn lại để được vào lớp theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi trở lại trường, hiệu trưởng vẫn không đồng ý cho nam chính của câu chuyện được vào lớp học do kiểu tóc lần này vẫn không đúng theo quy định nhà trường.

Thế là sau 2 ngày học sinh thành phố Hà Nội được đi học lại thì nam sinh này vẫn chưa thể bước vào lớp chỉ vì đầu tóc của mình. Tuy chưa biết thực hư ra sao nhưng câu chuyện làm cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt. Người ủng hộ sự cứng rắn và quyết liệt của vị hiệu trưởng, người lại tỏ ra thông cảm với chàng trai xui xẻo. 

Xôn xao chuyện nam sinh đi học bị hiệu trưởng đuổi về vì cắt tóc sai quy định khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi ai đúng ai sai - Ảnh 2.

Kiểu tóc đã được chỉnh lại nhưng vẫn không đạt được yêu cầu của hiệu trưởng

Một tài khoản bình luận: Mình chẳng bao giờ đánh giá học sinh qua mấy cái vẻ bề ngoài như thế. Làm gì không ảnh hưởng đến ai, không vi phạm đạo đức hay làm gì sai trái là được. Sao phải quá khắt khe.

Bạn T.H.B bày tỏ quan điểm: "Luật lệ, nội quy là điều được đặt ra để công bằng và phù hợp với mọi người. Nên nếu những nội quy cũ đã không còn phù hợp với những con người mới thì nên thay đổi dần chứ sao cứ hà khắc mãi cái khuôn khổ cũ nhỉ? Với lại chuyện tóc tai cũng chỉ là thời trang, vẻ ngoài chứ có vi phạm gì đạo đức đâu!"

Một người khác lại lên tiếng: "Kiểu cắt tóc chả giống ai và túm lại kia có thể là không sao với ai đó nhưng môi trường học sinh phổ thông mình cũng cho là không phù hợp và thực sự thấy không đẹp, đấy là chưa kể còn bắt chước theo một nhóm người nào đó."

Bạn N.TN đồng quan điểm trên, bạn cho rằng: "Thật ra thì tóc để kiểu đó không hợp với đồng phục và khăn quàng đỏ đâu, nếu không muốn nói là xấu. Không phải ngẫu nhiên mà các trường từ cấp 3 đổ xuống quy định về kiểu tóc, bởi vì nó còn phải kết hợp với đồng phục (quần áo, giày dép) để tạo tính thẩm mĩ nữa. Còn lên Đại học, không có đồng phục, các bạn được tự do ăn mặc, tự do theo các phong cách nên không ai cấm các bạn để tóc cả. Tự do là tốt nhưng vẫn phải trong khuôn khổ chứ. Còn việc bạn này cắt tóc rồi mà vẫn bị đuổi thì đúng là sai thật."

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và xác minh sự việc.


Bình luận

  • Đọc thêm