Đến "Venice của phương Bắc" đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn

Phương Anh, Theo Helino 18:17 13/01/2020

Sân bóng độc đáo tọa lạc ở làng chài Henningsvær (Na Uy) là một trong những điểm tham quan thú vị nếu du khách có dịp đến đây.

Henningsvær là một điểm du lịch nổi tiếng ở Na Uy và được ví như "Venice của phương Bắc". Trải dài trên vài hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía nam của đảo Austvågøya, một trong bốn đảo chính của quần đảo Lofoten ở Bắc cực thuộc lãnh thổ Na Uy, làng chài nhỏ này còn được nhiều du khách biết đến với sân bóng có 1-0-2. 

Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 1.

@intohimoni

Tọa lạc trên hòn đảo mà xung quanh là mênh mông sóng nước, sân bóng đá tại làng chài Henningsvær hấp dẫn du khách theo cách riêng của mình. Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp trước những sân bóng hàng đầu trên thế giới về cả diện tích khủng lẫn các trang thiết bị tân tiến nhất, thế nhưng sân bóng độc đáo nhất châu Âu này đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng với nét đặc trưng không đâu có được.

Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 2.

@anna.n.k

Chỉ tính riêng sự tồn tại của nó ở giữa biển cũng đã là một điều vô cùng thú vị rồi. Ngoài ra, điều khiến sân bóng Henningsvæ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết chính là phong cảnh tuyệt đẹp xung quanh. 

@anna.n.k

Sân bóng được xây bằng cách san phẳng phần mặt đất cứng chắc của đảo Hellandsøya và trang trí bằng giá phơi cá tuyết. Lý do là bởi làng chài Henningsvær được biết đến với các món ăn tuyệt hảo đến từ cá tuyết. Món lưỡi cá tuyết chỉ có bốn tháng trong năm cũng là đặc sản mà ai đến đây cũng phải thử một lần.  

Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 4.
Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 5.

Lưỡi cá tuyết chiên bơ và hành tây xắt lát

Khó có thể gọi sân bóng đá Henningsvær là một sân động chính thống bởi nó còn chẳng có khán đài. Hầu như khán giả đến đây phải tự tìm lấy ghế cho mình hoặc đứng xem. Chính vì vậy, sân này chỉ tổ chức những giải nghiệp dư. Xung quanh sân bóng được trải nhựa đường để vừa làm chỗ đứng cho khán giả vừa làm chỗ đậu xe. Dù sức chứa hạn chế nhưng Henningsvær vẫn đủ để phục vụ cho ngôi làng vỏn vẹn 500 cư dân.

Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 7.

@andreaghiri

Một bức ảnh chụp sân bóng Henningsvær từ trên cao của Misha De-Stroyev đã từng đạt giải ba hạng mục ảnh Thành thị trong cuộc thi National Geographic Travel Photographer of the year 2017 (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm). Các tín đồ du lịch nói chung và những người mê bóng đá nói riêng đều nhất trí cho rằng dù nhỏ bé và không có cả chỗ ngồi nhưng sân Henningsvær tại Na Uy có lẽ là nơi tuyệt vời nhất thế giới để đá bóng. 

Đến Venice của phương Bắc đừng quên check in tại sân bóng độc đáo nhất châu Âu khiến cả tín đồ du lịch lẫn hội mê môn thể thao vua bấn loạn - Ảnh 8.

Ảnh: Misha De-Stroyev

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14