Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức

Thục Hạnh, Theo Helino 23:36 04/02/2019

Căn nhà mới xây được chia tầng để cho thuê, thế nhưng khi chủ nhà đến thắp hương ngày cuối năm thì ngao ngán chứng kiến cảnh nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh, bám đầy dầu mỡ. Cực chẳng đã, chủ nhà đã phải chụp lại ảnh than thở cùng cộng đồng mạng.

Về quê ăn Tết, người thuê trọ để lại nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh khiến chủ nhà ngán ngẩm

Năm hết Tết đến, những người học tập và làm việc xa quê đã kéo nhau trở về nhà, cùng gia đình chuẩn bị nhà cửa tươm tất, gọn gàng đón năm mới.

Dọn nhà mình cho thật sạch, thế nhưng nhiều người dường như lại quên mất việc giữ gìn vệ sinh nơi nhà ở mà mình thuê trọ tại thành phố. Mới đây, loạt hình ảnh do chủ 1 nhà trọ đăng tải lên Facebook, than thở về việc người thuê trọ về quê nhưng để lại một "bãi chiến trường" ngổn ngang, bẩn thỉu đã khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm thay.

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 1.

Bài đăng của chủ nhà trọ trên nhóm Hội khẩu nghiệp - Ảnh chụp màn hình

Theo chia sẻ của chủ nhà trọ, gia đình anh có căn nhà mới xây nhưng chưa có nhu cầu sử dụng, do vậy đã chia tầng để cho thuê. Vào ngày 29 Tết vừa qua khi gia đình đến để thắp hương cuối năm, cảnh tượng ngổn ngang, bẩn thỉu do những người thuê trọ bày bừa đã khiến họ phải choáng váng.

"Nhà em có cái nhà mới xây nhưng chưa chuyển về ở nên đã cho thuê theo tầng. 29 âm em với mẹ về để thắp hương, dọn bàn thờ thì thấy cảnh này thực sự choáng. Sống không dọn cho nhà người ta thì cũng phải dọn được cho phòng mình ở chứ. Dăm ba đồng bạc của mấy người như này cũng không đủ tiền để nhà em sửa nhà nên mẹ em bảo ra Tết gọi lên đuổi luôn.

Tết nhất về quê thì cũng phải đi mà dọn chứ. Phòng thờ nhà em trên tầng 4 đã đóng cửa rồi mà chúng nó vẫn mở vào để vứt đồ, quần áo vào được. Về thắp hương mà xót kinh khủng nên 2 mẹ con lại phải dọn cả nhà" - chủ nhà trọ tức tối than thở trên Facebook.

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 2.

Theo loạt hình ảnh được chủ nhà đăng tải, nhà vệ sinh dường như không hề được đánh rửa dẫn đến bồn cầu và bồn rửa tay bị ố vàng, bẩn thỉu. Không những thế, nhiều thiết bị vệ sinh như vòi xịt cũng bị hỏng hóc, nằm sõng soài dưới đất.

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 3.

Chai lọ mỹ phẩm bày la liệt khắp nơi, dưới cả nền nhà.

Trong phòng bếp, hàng loạt bếp ga xếp cạnh nhau, phía dưới gầm là ngổn ngang đồ đạc, bát đĩa, xoong nồi. Tường bếp sau nhiều ngày sử dụng đã bị bám đầy vết dầu mỡ đến mốc xanh, bàn bếp lem luốc, két dính. Vết dầu mỡ thậm chí còn bám đầy trên tủ lạnh, túi bóng đựng rác đặt ngay trên bình ga.

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 5.

Thùng rác để giữa nhà, sàn nhà két dính vết bẩn.

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 6.

Trong bồn rửa bát, bát đĩa, hộp cơm bẩn chưa được rửa xếp thành đống nhếch nhác.

Khu vực cầu thang, mỗi bậc cầu thang đều được nhét 1 chiếc mũ bảo hiểm hoặc áo mưa.

Trước cửa phòng ở lại là ngổn ngang giày dép, rác thải, thậm chí là cả bếp ga cũ, bình nước đã sử dụng...

Đến thắp hương cuối năm, chủ nhà trọ sốc tận óc khi chứng kiến nhà vệ sinh ố vàng, tường bếp mốc xanh do người thuê vô ý thức - Ảnh 9.

Tại khu vực sân thượng, chai lọ, rác thải cũng chất đống như để dành bán đồng nát.

Chứng kiến loạt hình ảnh nhếch nhác, bừa bộn quá sức tưởng tượng, cư dân mạng đã không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích lối sống mất vệ sinh của nhóm người thuê trọ, nhiều người cho rằng chủ nhà nên có biện pháp nhắc nhở để tránh tình trạng tương tự lặp lại, gây tổn hại cho căn nhà.

Bạn Q.H bình luận: "Nhìn có giày cao gót tức người thuê có cả con gái, thế mà lối sống bừa bộn, mất vệ sinh quá. Trong phòng không biết ra sao, nhưng vệ sinh, bếp rồi cầu thang đúng là cha chung không ai khóc, quá là bẩn".

"Nhà đi thuê nhưng cũng phải có ý thức giữ gìn cho nhà người ta chứ, vệ sinh thì hỏng hết vòi, bếp núc thì quá bẩn. Chủ nhà nên nhắc nhở nghiêm khắc đi, ở thế này hỏng cả căn nhà mới" - bạn V.A viết.

Bạn M.T cũng chia sẻ: "Có phòng còn nuôi mèo kìa, có cái túi mèo trước cửa. Ra đường ôm mèo thì rõ xinh và sang chảnh, về nhà thì bừa bộn thế này đây".

Chủ nhà chia sẻ: "Các bạn ấy đã gọi điện xin lỗi"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh J.T (Từ Liêm, Hà Nội) - người đăng tải loạt ảnh trên lên MXH, cũng là chủ nhà trọ - tâm sự, khi anh và mẹ đến nhà và chứng kiến cảnh bừa bộn như vậy thì đã vô cùng sốc. Dẫu biết cho thuê nhà việc hư hao không thể tránh khỏi, thế nhưng tình trạng hỏng hóc, bẩn thỉu quá tồi tệ đã khiến gia đình anh hết sức thất vọng.

"Nhà này do bà ngoại mình xây cho 3 mẹ con nhưng nhà mình không có nhu cầu ở nên đã cho các bạn sinh viên và gia đình thuê lại. Nhưng các bạn ý thực sự ý thức rất kém, ở thì cực bẩn. Tường thì các bạn ấy đóng đinh rồi làm tróc sơn, mũ bảo hiểm và áo mưa các bạn ấy quăng khắp nhà. Trước khi về quê ăn tết thì các bạn ấy cũng không nỡ dọn đồ. Có thể các bạn ấy nghĩ không phải nhà các bạn ấy nên các bạn ấy không hề dọn.

Ảnh mình đăng trên mạng chỉ là một phần nhỏ trong những thứ mà các bạn ấy bày ra. Mẹ mình sống xa nơi đấy nên vì vậy không kiểm soát thường xuyên được. Ngôi nhà xây cũng đáng giá nên mẹ mình rất xót" - bạn J.T cho biết.

J.T cũng chia sẻ thêm, sau khi bạn đăng tải sự việc lên Facebook thì các bạn ở trọ đã liên hệ để xin lỗi.

"Sau khi thấy được bài mình đăng trên Facebook thì vừa nãy các bạn ấy mới gọi điện để xin lỗi. Mong rằng các bạn ấy thấy được cảnh như vậy thì sẽ sống sao cho sạch hơn và ý thức hơn" - J.T nói.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm