Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người

Anna/ Ảnh: Quý Nguyễn/ Design: Thuỷ Tiên, Theo Helino 00:03 06/12/2019

Hàng Mã lên đèn thì mình lên đồ thôi!

Cho dù không phải người theo đạo, nhưng ngày nay, chắc hẳn chúng ta ít nhiều đều cảm nhận được tinh thần lễ hội mỗi dịp Giáng sinh: cái cảm giác rạo rực khi đèn lên, sự phấn chấn với những bài hát và mong muốn quây quần bên gia đình, người yêu trong dịp cuối năm cận kề.

Cũng vì thế mà Giáng sinh đang dần trở thành ngày lễ yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vài năm trở lại đây, dân tình đã có những cách tận hưởng dịp lễ này cho riêng mình. Và với những ai ở thủ đô Hà Nội, miền Bắc nói chung thì chắc chắn đều quen với việc đến con phố Hàng Mã mỗi dịp Noel. Đây là một trong những nơi có không khí Giáng sinh nhất thủ đô.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 1.

Ánh đèn rực sáng cả con phố Hàng Mã dịp Giáng sinh.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 2.

Hằng năm, từ đầu tháng 12, các cửa hàng dọc con phố Hàng Mã đã bày bán đủ món đồ trang trí cho dịp Giáng Sinh. Đến khi trời tối, những chiếc đèn lấp lánh được bật lên sáng bừng cả một dọc Hàng Mã - Hàng Đồng - Đồng Xuân, kéo dài xuống đoạn Hàng Lược, lan tới cả một số cửa hàng mạn Lương Văn Can. Cả đoạn phố rực sắc vàng, đỏ, xanh lá khiến bất kỳ người dân hay du khách nào đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 3.

Đến Hàng Mã là thấy không khí Giáng sinh rồi.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 4.
Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 5.

Các mặt hàng trang trí Noel năm nay được bày bán không khác nhiều so với mặt bằng năm ngoái.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 6.
Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 7.

Mặt hàng mới và được ưa chuộng nhất là những cây thông lớn, vòng hoa treo cửa, móc treo hình các biểu tượng Giáng Sinh…

Còn hơn nửa tháng mới đến Giáng sinh, phố Hàng Mã khá vắng người, nhất là những ngày trong tuần, đây cũng là thời điểm hoàn hảo để dân tình đến tham quan, mua sắm, chụp hình. Chịu khó lên Hàng Mã một tối trong tuần là bạn có thể bỏ túi loạt ảnh check-in mang đúng không khí Giáng sinh rồi.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 8.
Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 9.

Các cửa hàng chỉ lác đác vài người mua, du khách trong các ngày thường trong tuần.

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 10.
Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 11.

Nhưng đến dịp cuối tuần, góc phố Hàng Mã sẽ nhộn nhịp, đông đúc hơn, càng sát Giáng sinh sẽ càng đông khách, vì thế phải tranh thủ nhé!

Đến hẹn lại lên: Phố Hàng Mã trang hoàng sáng rực nửa tháng trước Noel, thời điểm này là hoàn hảo để check-in vì cực vắng người - Ảnh 13.

Hàng Mã lên đèn rồi, “lên đồ” đi chơi thôi!

Đi chơi phố, ai cũng mong muốn có trải nghiệm vui vẻ, chụp được những bức hình ưng ý nhất. Nhưng có một số quy tắc mà bạn nhất định phải nhớ khi chụp ảnh ở Hàng Mã và những khu vực dọc phố cổ dịp Noel. Dù vui vẻ, thoải mái, nhưng hãy tỏ ra là người lịch sự nhé!

Những lưu ý khi chụp ảnh tại Hàng Mã và các cửa hàng trong phố cổ Hà Nội dịp Giáng sinh:

- Nên đi Hàng Mã vào những ngày trong tuần, tránh dịp cuối tuần đông đúc, gây khó khăn cho người mua hàng.

- Buổi tối, Hàng Mã lên hình sẽ đẹp nhất.

- Xin phép chủ cửa hàng trước khi chụp ảnh.

- Có thái độ lịch sự, niềm nở khi hỏi mua hàng/chụp ảnh, đừng “mặt dày” nán lại nếu chủ cửa hàng không cho phép.

- Tốt nhất là nên mua 1-2 món hàng rồi xin phép chụp hình, thoải mái vui vẻ cả đôi bên.

- Nên gửi xe bên ngoài rồi đi bộ vào phố, tránh để xe chắn gian hàng.

- Hạn chế đi theo nhóm đông người, đứng dàn hàng, gây ồn ào, xả rác bừa bãi.

- Tuyệt đối tôn trọng việc kinh doanh của các cửa hàng, dừng việc chụp ảnh khi có khách mua hàng/trao đổi hàng hoá.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm