Đến đón con tan học, bà mẹ bất ngờ nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm, nội dung vỏn vẹn vài dòng mà đọc xong đỏ cả mặt

Thanh Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:32 22/11/2020

Tin nhắn của cô giáo khiến chị Lý vô vùng xấu hổ, tự trách mình đã quá sơ suất khi đến trường đón con.

Chị Lý (ở Trung Quốc) có hai con trai, đứa lớn tên Tiểu Văn hiện đang học cấp 1 còn đứa nhỏ mới hơn 1 tuổi. Do vướng bận việc chăm con nhỏ nên thời gian trước, việc đưa đón Tiểu Văn đi học, chị Lý đều giao lại cho chồng.

Khoảng một tuần gần đây, do chồng đi công tác nên chị Lý phải đón con. Mỗi buổi chiều, chị lại sang nhà ông bà ngoại gần đó để gửi con út nhờ trông hộ rồi tranh thủ qua trường đón con lớn. Mọi việc diễn ra rất bình thường, cho đến ngày hôm qua thì xảy ra một chuyện.

Sau khi đón con xong, chị bất ngờ nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm lớp Tiểu Văn. Nội dung chỉ vỏn vẹn vài dòng mà khiến chị Lý đỏ bừng cả mặt. Cô giáo góp ý rất nhẹ nhàng về vấn đề trang phục của chị Lý.

"Em biết chị đang bận chăm con nhỏ nên nhiều khi đi ra ngoài vội vàng, không thể chăm chút trang phục. Nhưng nếu chị chú ý diện mạo một chút sẽ tốt cho Tiểu Văn hơn. Hai hôm nay bé bị các bạn cùng lớp trêu về việc mẹ mặc hơi luộm thuộm", cô giáo nhắn tin cho chị Lý.

Đến đón con tan học, bà mẹ bất ngờ nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm, nội dung vỏn vẹn vài dòng mà đọc xong đỏ cả mặt - Ảnh 1.

Chị Lý ăn mặc xuề xòa khi đến đón con (Ảnh minh họa)

Bà mẹ này sau đó mới nhớ lại rằng hai hôm gần đây, con trai thường tỏ ra phụng phịu khi được mẹ đón. Tiểu Văn cũng liên tục hỏi mẹ: "Bao giờ thì bố về?". Nhận ra sai lầm của mình, chị Lý nhanh chóng cám ơn lời góp ý của cô giáo và tự nhủ phải để ý đến vấn đề trang phục khi đi đón con.

Thực tế, nhiều cha mẹ thường nghĩ rằng: Ăn mặc ra sao là quyền của mỗi cá nhân, chỉ cần không mặc đồ quá lố lăng là được. Tuy nhiên tùy từng môi trường mà chúng ta cần phải có trang phục cho phù hợp. Khi đến trường học đón con, cha mẹ cần chú ý đến vẻ ngoài của mình bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của con.

Đến đón con tan học, bà mẹ bất ngờ nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm, nội dung vỏn vẹn vài dòng mà đọc xong đỏ cả mặt - Ảnh 2.

Giống như người lớn, trẻ nhỏ cũng có khiếu thẩm mỹ cơ bản. Mẹ của bạn học nào ăn mặc đẹp, mẹ bạn nào ăn mặc xuề xòa đều sẽ gây ấn tượng sâu sắc trong lòng trẻ. Nếu cha mẹ ăn mặc quá xuề xòa sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của con cái. Thậm chí con có thể cảm thấy mình thua kém những đứa trẻ khác, khó mà ngẩng cao đầu với các bạn.

Bên cạnh đó, những bậc phụ huynh ăn mặc chỉn chu thường để lại ấn tượng tốt đẹp với giáo viên hơn. Một bà mẹ gọn gàng, quần áo chỉnh tề chắc chắn sẽ khiến người đối diện cảm thấy coi trọng hơn so với một bà mẹ mặc đồ ngủ, chân đi dép lê chạy vội vào trường.

Đến đón con tan học, bà mẹ bất ngờ nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm, nội dung vỏn vẹn vài dòng mà đọc xong đỏ cả mặt - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm