Đêm hội Weibo 2023 có 2 quy tắc làm đẹp ngầm mà đa phần các sao nữ phải tuân theo?

Gia Hân, Theo Phụ Nữ Việt Nam 23:58 29/03/2023

Sự trùng hợp trong phong cách của các sao nữ tham dự Đêm hội Weibo 2023 khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: Liệu đây có phải quy tắc ngầm của sự kiện này?

Không hổ danh là một trong những sự kiện lớn nhất năm của làng giải trí Hoa ngữ, Đêm hội Weibo 2023 dù đã kết thúc vài ngày nhưng tới giờ vẫn còn nhiều câu chuyện bên lề khiến người ta muốn "mổ xẻ". Cùng nhìn lại sự xuất hiện của loạt ngôi sao đình đám, dân tình bỗng nhận ra 2 điểm chung của 90% các mỹ nữ ngày hôm đó.

Liệu đây chỉ đơn giản là sự trùng hợp hay đó thực sự là những quy tắc ăn diện ngầm mà họ bắt buộc phải tuân theo?

Đêm hội Weibo 2023 có 2 quy tắc làm đẹp ngầm mà đa phần các sao nữ phải tuân theo? - Ảnh 1.

Các mỹ nữ tham gia Đêm hội Weibo 2023 đều nhuộm tóc tối màu, đặc biệt là tóc đen

Đầu tiên chính là việc nhuộm tóc tối màu nói chung hay tóc đen nói riêng. Bạn sẽ rất khó để tìm thấy 1 sao nữ nào diện tóc tẩy trendy hay tóc đỏ, tóc vàng chói mắt. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà làn da trắng sứ lẫn ngũ quan của các mỹ nhân trở nên nổi bật hơn. Mà suy đi tính lại, da trắng tóc đen cũng là tiêu chuẩn cái đẹp vốn đã phổ biến tại xứ Trung.

Ngoài ra, 90% các mỹ nữ ngày hôm ấy đều không làm nail trừ Ngu Thư Hân, Dương Mịch. Đa số đều để móng rất ngắn, không sơn màu hoặc nếu có thì là màu nude cực nhạt trùng với màu móng thật.

Đêm hội Weibo 2023 có 2 quy tắc làm đẹp ngầm mà đa phần các sao nữ phải tuân theo? - Ảnh 2.

90% các mỹ nữ tham gia sự kiện ngày hôm ấy đều để nail cực đơn giản

Không rõ đây là trùng hợp ngẫu nhiên hay có chủ đích nhưng cộng đồng mạng đã được phen bàn tán sôi nổi.

- Mình thấy giống như là yêu cầu của nghề nghiệp luôn ấy, như là đa số những người làm ngành y sẽ không để móng tay quá dài và màu mè. Vì diễn viên lúc nhận phim thì sẽ có tạo hình nhân vật riêng, nếu móng tay và tóc đã qua nhuộm hoặc là đã sơn thì sẽ phải xử lý lại để khớp với tạo hình, nên mình nghĩ diễn viên mà làm móng thì sẽ hơi không chuyên nghiệp. Tới cả cân nặng và hình thể họ cũng phải thường xuyên điều chỉnh để khớp với tạo hình nhân vật mà, nên việc để tóc và móng tay ở trạng thái tự nhiên và nguyên thuỷ là điều bình thường.

- Do phải quay phim nên họ cần làm vậy chăng?

- Từ lâu rồi nghệ sĩ bên Trung thường không nhuộm tóc hay highlight màu khi tham gia các sự kiện được phát sóng rộng rãi. Diễn viên thì thường sẽ nhuộm theo yêu cầu vai diễn, nhưng lên truyền hình cũng dùng tóc giả để che thôi.

- Có người nọ để tóc xanh thì khi lên chương trình sẽ bị che luôn. Bên ấy nghiêm ngặt màu tóc lắm.

- Bên Trung có lệnh cấm ngầm nghệ sĩ, idol không được nhuộm tóc màu nổi khi tham gia sự kiện hay show phát sóng trực tiếp thì phải. Lí do là không muốn thế hệ trẻ học theo idol đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14