Để trẻ nhỏ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn qua bài hát

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/11/2018

Từ 3-6 tuổi là khoảng thời gian “vàng” để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian bé ham chơi hơn ham học, chính vì vậy để dạy tiếng Anh cho trẻ giai đoạn này đạt kết quả cao cần kích thích và duy trì sự hứng thú cho bé. Nếu bé cảm thấy thích thú sẽ kích hoạt những thao tác khác như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ và suy luận.

Dạy tiếng Anh qua bài hát cho trẻ nhỏ nên hay không?

Để trẻ nhỏ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn qua bài hát - Ảnh 1.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ hứng thú hơn

Một trong những phương pháp mà bố mẹ, thầy cô ở thời điểm này khi dạy tiếng Anh cho trẻ chính là dạy thông qua các bài hát. Hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của phương pháp này:

Gần gũi, quen thuộc và không gây nhàm chán

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các trang giấy dày đặc chữ có thể khiến bé chán và mất hứng thú. Do vậy hiệu quả thu được sẽ không như bố mẹ kỳ vọng. Nhưng bé học tiếng Anh qua bài hát là cách hoàn toàn khác.

Trẻ rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì những giai điệu, ca từ dễ thương, gần gũi, phù hợp với lứa tuổi, do đó nếu trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

Có thể trẻ ở giai đoạn này chưa hiểu hết ý nghĩa của bài hát nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến việc dạy tiếng Anh cho trẻ cả. Bởi chỉ cần giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản khi nghe sẽ thu hút được bé, từ đó dạy cho bé mỗi ngày sẽ tốt hơn.

Luyện phát âm chính xác

Nếu như người lớn học luyện phát âm thường ngồi trên bàn, nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại những câu tiếng Anh thì ở trẻ việc luyện phát âm là điều dễ dàng hơn cả.

Bằng cách bật một bài hát tiếng Anh vào bất kỳ lúc nào, từ ở nhà, ngồi trên bus, dạo công viên... hay bất kỳ một địa điểm nào, bé cũng có thể để tâm thật kỹ và luyện phát âm khi nghe. Và hầu hết tiếng Anh trong các bài hát này đều phát âm chuẩn bản ngữ, do vậy thuận lợi cho quá trình luyện phát âm của bé.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát, các ca từ trong bài đều là những câu quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các bé làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp, khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài, bên cạnh đó còn giúp bé tự tin hơn.

Tăng vốn từ vựng

Phương pháp này cũng làm tăng vốn từ vựng cho bé khá tốt và nhanh. Sẽ có những lúc có những từ ngữ gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì thông qua các bài hát, trẻ có xu hướng tìm, hỏi xem từ đó có nghĩa là gì, do đó vốn từ của bé sẽ tăng lên đáng kể. Bố mẹ hãy lựa chọn các chủ đề để bé học tiếng Anh như các bài hát về gia đình, động vật, màu sắc…

Cải thiện kỹ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt thì trước tiên trẻ cần hiểu người khác đang nói gì. Và muốn nghe tốt được thì vốn từ vựng là chưa đủ mà bé cần luyện nghe người bản ngữ nói chuyện thường xuyên. Thông qua học bài hát trẻ kỹ phát triển kỹ năng nghe nhanh chóng.

Giúp trẻ thư giãn

Và lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát đó chính là giúp trẻ thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ thích và mong muốn chính là nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy thay vì bắt trẻ học trên sách vở, hãy để trẻ lắng nghe vài bài hát tiếng Anh trong lúc nghỉ giải lao tại nhà nhé!

Để trẻ tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn

Trên thực tế, một bộ phận lớn các học sinh, sinh viên và người đi làm tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong công việc.

Hai lý do chính của thực trạng này là nằm ở việc người Việt Nam chưa có môi trường tiếp xúc thường xuyên với người nước ngoài cũng như chưa có phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp. Trong bối cảnh đó, Apax English ra đời với sứ mệnh trở thành lời giải của bài toán hóc búa này.

Để trẻ nhỏ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn qua bài hát - Ảnh 2.

Apax English đi tìm lời giải cho “bài toán” học tiếng Anh của trẻ em Việt

Với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều ưu việt về chương trình và phương pháp giảng dạy, Apax English đã và đang khẳng định được chất lượng và vị thế trong việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Trong vòng 2 năm, Apax English đã cho ra đời 55 trung tâm với gần 40.000 học viên trên toàn quốc.

Học sinh tại Apax English được sử dụng bộ giáo trình độc quyền dành riêng cho trẻ em châu Á hoàn toàn miễn phí. Bộ giáo trình sinh động, trực quan, giúp trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh nhờ thiết kế đẹp và hấp dẫn như truyện tranh, kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ, lôi cuốn, thôi thúc trẻ đọc, nghe tiếng Anh tự nhiên và đều đặn.

Bên cạnh mô hình học tập, với các khóa học tại Apax English, học viên sẽ được tặng khóa học ôn tập ngữ pháp. Điều này giúp học sinh có thể hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp thông dụng trong tiếng Anh, đồng thời bổ sung vốn từ vựng thông qua các bài tập ngữ pháp chuyên đề.

Kỳ thi Chứng chỉ quốc tế tiếng Anh Cambridge là một trong những kỳ thi ngôn ngữ lớn nhất thế giới, đã được hơn 2 triệu trẻ em tại hơn 130 quốc gia đón nhận và tham dự hàng năm. Đây là kỳ thi giúp trẻ kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh của mình. Với chương trình học tài năng tại Apax English, trẻ được thi chứng chỉ hoàn toàn miễn phí, giúp học sinh rèn giũa kỹ thuật làm bài và tích lũy kinh nghiệm qua kỳ thi quốc tế.

Bên cạnh đó, học sinh tại Apax English được sử dụng hệ thống học trực tuyến E-learning hoàn để thuận tiện cho việc học và chuẩn bị bài tại nhà.

Để trẻ nhỏ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn qua bài hát - Ảnh 3.

Học sinh Apax English được học giáo trình độc quyền của trẻ em châu Á, thi chứng chỉ quốc tế, sử dụng hệ thống E- learning…

Không chỉ mang đến những giá trị mới mẻ, tăng thêm trải nghiệm cho cả phụ huynh lẫn học viên, trong thời gian này, khi đến với Apax English, khách hàng còn có cơ hội nhận ngay nhiều học bổng giá trị. Cụ thể, khi khách hàng đóng mới từ 06 tháng trở lên hoặc khách hàng tái phí từ 12 tháng trở lên sẽ nhận được cơ hội bốc thăm để trúng học bổng 1 tháng và 3 tháng. Chương trình được áp dụng tại 46 trung tâm Apax English trên toàn quốc.

Với tầm nhìn trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục Anh ngữ hàng đầu, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax sẽ cùng đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam, mở đường và phát triển các tài năng trẻ để các em trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm