Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng

Hoài Đông, Theo THỜI ĐẠI 10:53 11/05/2019

Ngày 9/5, TP Đà Nẵng đã tổ chức cho học sinh khối 12 làm đề thi thử các môn để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019. Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

Đề đi thử THPT quốc gia 2019 là cách ôn luyện hiệu quả của học sinh lớp 12 để chuẩn bị kĩ càng cho kì thi hai mục đích: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nhận thấy được hiệu quả của phương pháp ôn tập này, nhiều sở giáo dục và đào tạo, các trường THPT đã tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử nhiều lần trong năm học. Qua các lần thi thử này, sĩ tử nắm được năng lực thực của bản thân, từ đó điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp để đạt được mục tiêu đề ra.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 của các sở giáo dục, trường THPT được thiết kế theo đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức lớp 10, 11 và 12.

Môn Văn là môn thi duy nhất trong kì thi THPT quốc gia được tổ chức theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài của thí sinh là 120 phút.

Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng mà học sinh lớp 12 thành phố này vừa làm.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

Trong phần đọc, hiểu 3 điểm của đề thi thử THPT quốc gia môn Văn này yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi xoay quanh đoạn trích "Cho và nhận" trích từ cuốn "Quên hôm qua sống cho ngày mai".

Thí sinh phải trả lời món quà lớn mà người cho đi sẽ được nhận về là gì, sự khác biệt "giữa cho để nhận" và "cho thứ mình muốn nhận lại". Học sinh cũng phải trình bày ý kiến về quan niệm "Tôi sẽ cho bắng cả đôi tay".

Ở phần làm văn, thí sinh trình bày suy nghĩ về việc cho đi để nhận lại với câu 2 điểm; cảm nhận của bản thân về nỗi nhớ Tây Tiến trong hai khổ thơ trích từ bài "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng.

Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất đáp án chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Đà Nẵng trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm