Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66

Thục, Theo Helino 07:22 14/05/2018

Vào vai “Nữ vương Nữ Nhi quốc” trong “Tây Du Ký” năm 1986, Chu Lâm gây thương nhớ bao năm vì quá đẹp.

Vào dịp Tết nguyên đán năm nay, phim điện ảnh "Nữ Nhi Quốc" của Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh chính thức ra rạp. Tuy không đạt được danh tiếng và doanh thu như ý nhưng bộ phim cũng tạo được nhiều đề tài bàn luận. Một trong số đó là sự so sánh giữa Triệu Lệ Dĩnh và tượng đài "Nữ vương nữ nhi quốc" – Chu Lâm.

Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 1.

Chu Lâm trong vai "Nữ vương Nữ nhi quốc"

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc và sau đó chuyển sang nghiên cứu khoa học tại viện nghiên cứu. Năm 1980, đoàn làm phim "Kẻ phản quốc" đến Bắc Kinh tuyển diễn viên, nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, Chu Lâm được chọn vào một vai nhỏ, khi ấy bà 28 tuổi. Sau khi tham gia bộ phim đầu tiên, Chu Lâm nảy sinh đam mê với nghiệp diễn. Bà dừng các hoạt động nghiên cứu và đăng ký thi tuyển vào khoa diễn xuất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 2.

Nhan sắc thần thánh của Chu Lâm thời son trẻ

Nhờ vẻ đẹp bẩm sinh và diễn xuất phong phú, Chu Lâm gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động nghệ thuật. Để có thời gian chuyên tâm tìm hiểu tác phẩm, một năm Chu Lâm chỉ nhận diễn một, hai bộ phim. Ngoài "Tây Du Ký", bà còn được biết đến với các tác phẩm: "Kim phòng tử", "Lê Viên Truyền Kỳ", "Long phiếu", "Sứ mệnh hoà bình",… Đặc biệt với bộ phim "Khải hoàn lúc nửa đêm", Chu Lâm đã dành giải "Thị Hậu" Kim Ưng năm 1987.

Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 3.

Bà là một nữ diễn viên xuất sắc của thập niên 80, 90

Khi vào vai nữ vương của Nữ Nhi Quốc, Chu Lâm đã 31 tuổi. Đây có thể không phải nhân vật xinh đẹp nhất do bà thể hiện nhưng đây là vai diễn kinh điển nhất của Chu Lâm. Triệu Lệ Dĩnh rất xinh đẹp, nhưng cô không toát ra khí chất đoan trang, dịu dàng và quyền quý của một nữ vương như Chu Lâm. Năm 1986, "Tây Du Ký" phát sóng và nhanh chóng trở thành huyền thoại trong lòng khán giả, đảm nhiệm vai "nữ vương nữ nhi quốc", Chu Lâm được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân Tây Du Ký". Đến tận bây giờ, mỗi khi giai điệu "Lặng lẽ hỏi thánh tăng, nữ nhân có đẹp hay không" vang lên, người ta vẫn ngẩn ngơ nhớ đến bóng dáng thướt tha ấy.

Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 4.

Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa

Vì thể hiện mối tình quá xuất sắc nên quan hệ Chu Lâm và "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa bị đồn đại. Nhiều người cho rằng Chu Lâm luôn đơn phương Từ Thiếu Lâm dù cả hai đã có gia đình riêng. Nhưng Chu Lâm lại lên tiếng phủ nhận, bà cho biết đó chỉ là tình cảm của "Nữ Vương" với "Ngự Đệ" mà thôi.

Chu Nhân hiện nay đã 66 tuổi, bà vẫn thỉnh thoảng đóng phim, viết sách, rảnh rỗi thì đi du lịch cùng gia đình. Đặc biệt, Chu Lâm vẫn giữ phần nào được nét dịu dàng, xinh đẹp như "Nữ vương" ngày ấy.

Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 5.
Đệ nhất mỹ nhân “Tây Du Ký”: Nữ vương Nữ Nhi Quốc đẹp rạng ngời dù đã vào tuổi 66 - Ảnh 6.

Chu Lâm hiện tại

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm