Đề nghị xử lý bán hàng, quay phim chụp ảnh "phố cà phê đường tàu" ở Hà Nội

Phi Long, Theo VOV 10:42 14/09/2022

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) vừa đề nghị chính quyền các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và các phường liên quan phối hợp xử lý tình trạng bán hàng, quay phim, chụp ảnh trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Theo báo cáo của Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội, đầu năm 2018, khu vực phía Bắc ga Hà Nội, đoạn từ Km0+595-Km0+840 (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) xuất hiện khách du lịch đến tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua.

Đề nghị xử lý bán hàng, quay phim chụp ảnh phố cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hàng trăm du khách trong và ngoài nước đổ về "phố đường tàu" Hà Nội dịp cuối tuần để thưởng thức cà phê, trải nghiệm cảm giác ngắm đoàn tàu chạy qua sát trước mặt. Ảnh Đắc Huy.

Khi xuất hiện tình trạng này, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã chỉ đạo Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan của Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ GTVT), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như tuyên truyền, cưỡng chế giải tỏa các vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính… Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tình trạng vi phạm đã lắng xuống.

Đề nghị xử lý bán hàng, quay phim chụp ảnh phố cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 2.

Nơi đây cũng là điểm thu hút nhiều cặp đôi đến chụp hình, tất cả tạo nên bức tranh rất sống động và đầy màu sắc. Ảnh Đắc Huy.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 được khống chế, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn. Các đơn vị liên quan của ngành đường sắt đã có công văn đề nghị thành phố Hà Nội và UBND các phường liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Đề nghị xử lý bán hàng, quay phim chụp ảnh phố cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 3.

Phố đường tàu nằm dọc dọc theo phố Phùng Hưng lên tới cầu Long Biên với những ngôi nhà cũ kỹ, lưu giữ một phần ký ức, một vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa dân dã, giản dị rất riêng của Hà Nội. Ảnh Đắc Huy.

Ngày 3/8, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tuyến Hà Nội - Đồng Đăng đoạn đường sắt đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ. Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận người dân vẫn bày bán hàng nhưng không vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Đề nghị xử lý bán hàng, quay phim chụp ảnh phố cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài với mong muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân sống hai bên đường tàu, ngắm cảnh tàu hỏa chạy xuyên qua lòng phố cổ. Ảnh Đắc Huy.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là dịp nghỉ lễ 2/9 lại tái diễn tình trạng bày bán hàng và du khách nước ngoài, người dân vẫn còn đến khu vực trên để chụp ảnh, quay phim.

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội đề nghị UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ phối hợp xử lý tình trạng bán hàng cà phê, giải khát và các mặt hàng khác trên đường sắt. Các đơn vị liên quan của ngành Đường sắt sẵn sàng phối hợp với UBND các cấp khi có yêu cầu./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm