Đề nghị Bộ Công an xác minh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh "chém gió" về tỏi Lý Sơn

T.Trực, Theo Người lao động 15:04 06/02/2020

Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Cục an ninh mạng hỗ trợ, xác minh để có hướng xử lý chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Sáng 6-2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Theo Đại tá Võ Văn Dương, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh ở TP HCM, không ở Quảng Ngãi nên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, làm rõ đối tượng chủ tài khoản facebook này. Sau khi làm rõ đối tượng, Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Đề nghị Bộ Công an xác minh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh chém gió về tỏi Lý Sơn - Ảnh 1.

Nội dung tài khoản facebook Lương Hoàng Anh "chém gió" về tỏi Lý Sơn. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, cư dân mạng xôn xao vì tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng ảnh chụp đĩa tỏi và loan tin: "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này". Tài khoản này rao bán tỏi với giá 700.000 đồng cho 300 lạng tỏi.

Ngay lập tức, thông tin "tỏi Lý Sơn và đảo lớn nhiễm thuốc trừ sâu" gây tranh cãi trong dư luận. Nhiều người cho rằng thông tin chưa xác thực, không có căn cứ, làm ảnh hưởng đến uy tín và hiệu quả kinh doanh tỏi của huyện đảo Lý Sơn.

Đề nghị Bộ Công an xác minh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh chém gió về tỏi Lý Sơn - Ảnh 2.

Người dân thu hoạch tỏi Lý Sơn. Ảnh: T.Trực

Ngay sau khi tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin gây xôn xao, ngày 5-2, UBND huyện Lý Sơn có văn bản gửi các sở, ngành đề nghị xử lý thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Theo UBND huyện Lý Sơn, thông tin của chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn đã khiến dư luận xôn xao, người dân ở Lý Sơn bức xúc. Chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh không hề biết Lý Sơn mới xuống giống vụ tỏi, gần 2 tháng nữa mới thu hoạch, lấy đâu ra 49kg tỏi cô đơn mà dân đảo Bé thu bán cho chủ tài khoản facebook này.

Ngoài ra, hơn 22.000 người dân Lý Sơn vẫn sử dụng nước giếng trong sinh hoạt và sản xuất, việc kiểm nghiệm nguồn nước sinh hoạt vẫn nằm trong quy định cho phép, dựa vào cơ sở nào để nói nước nhiễm thuốc trừ sâu. "Cần phải làm rõ động cơ, mục đích đăng tin bài viết thiếu căn cứ, không chính xác nhằm có biện pháp xử lý phù hợp và đúng quy định", văn bản nêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm