Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo "không thể tin nổi" của 4 đứa con

L.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:35 18/03/2022

Hiện tượng sinh đôi khác màu da là vô cùng hiếm gặp nhưng gia đình này đã nhân đôi "sự hiếm" ấy khiến người ta không thể tin nổi.

Nếu có một ngày, bạn vô tình gặp 2 đứa trẻ (1 da trắng, 1 da màu) đi chung với nhau, chúng tự giới thiệu là chị em song sinh thì hẳn bạn sẽ há hốc miệng mà thốt lên rằng không thể tin được. Quả thực, sinh đôi khác màu da cực kỳ khó tin nhưng lại không phải không thể xảy ra...

Không tin, bạn hãy đến gặp gia đình anh Dean Durrant và chị Alison Spooner, ở Anh, để chứng kiến điều kinh ngạc chưa dừng lại ở đó!

Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Dean Durrant và chị Alison Spooner

Anh Dean Durrant là người da màu còn vợ anh là người da trắng. 2 người kết hôn và đón cặp sinh đôi đầu tiên vào đầu năm 2001. Lần ấy, vợ chồng anh đã khiến các bác sĩ kinh ngạc tột độ khi chào đón 2 bé gái khác nhau hoàn toàn về ngoại hình, điều đặc biệt hơn cả là chúng mang màu da khác nhau.

Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 2.

Lauren và Hayleigh Durrant là cặp song sinh - một người da trắng, người kia da màu

Nhưng, trong một bước ngoặt đáng chú ý hơn nữa, 7 năm sau đó, cặp vợ chồng đã vô tình ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới khi 2 chị em sinh đôi Leah và Miya chào đời, một bé có nước da trắng và bé còn lại có nước da ngăm đen hơn.

Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 3.

Họ còn có 2 em sinh đôi Miya và Leah - một bé da màu, một bé da trắng

Việc sinh ra 2 cặp song sinh đã là hiếm rồi, anh chị Dean và Alison còn khiến cả thế giới ngỡ ngàng vì 4 đứa trẻ mang 4 khuôn mặt khác nhau, đặc biệt mỗi cặp đều có là 1 bé da màu, 1 bé da trắng. Điều đó đã biến gia đình họ trở nên vô cùng khác lạ, hàng triệu trường hợp mới có 1.

Các nhà khoa học cho biết, hiếm có trường hợp 2 cặp sinh đôi được sinh ra từ cùng một bố mẹ, và khả năng chúng thừa hưởng màu da và màu tóc khác nhau từ bố và mẹ chỉ là 1/1000.000.

Và cho đến nay, họ vẫn là gia đình duy nhất trên thế giới có 2 cặp sinh đôi, nhưng lại có tông màu da khác nhau.

Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 4.
Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 5.

Năm 2019, tờ The Sun đã có cơ hội phỏng vấn gia đình anh Dean nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của 2 con đầu lòng.

Cặp song sinh tiết lộ rằng họ là bạn thân, mặc chung quần áo, sống chung phòng, không thích phải xa nhau. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với The Sun, Hayleigh - người có làn da và mái tóc sẫm màu giống bố Dean - cho biết: "Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên thái quá đến mức thô lỗ. Chúng em bảo mình là chị em sinh đôi thì họ không tin và bắt chứng minh. Vì vậy, chúng em thường rút hộ chiếu ra cho họ xem. Thật tuyệt khi thấy sự bàng hoàng trên khuôn mặt của mọi người".

Còn Lauren - người có đôi mắt xanh lá cây và mái tóc vàng giống mẹ Alison Spooner - cho biết: “Mọi người chỉ tin rằng chúng em là bạn thân hơn là chị em, chứ đừng nói đến cặp song sinh. Em hạnh phúc với điều đó vì quả thực chị ấy là bạn thân nhất của em. Chúng em thường đến câu lạc bộ cùng nhau. Người ta thường bị sốc khi họ thấy chúng em có quan hệ huyết thống với nhau".

Đẻ 2 lần được 2 cặp sinh đôi, cặp vợ chồng nổi tiếng khắp thế giới vì diện mạo không thể tin nổi của 4 đứa con - Ảnh 6.

Anh Dean cho biết: “Tôi không thể tin rằng những đứa trẻ kỳ diệu của tôi đã lớn như vậy. Chúng là những người bạn tốt và thân thiết về mọi mặt, ngoài vẻ ngoài khác biệt. Tôi đã mất một số năm để tìm hiểu trên phương diện khoa học về việc làm thế nào chúng có thể có ngoại hình hoàn toàn khác biệt như vậy".

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày