Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt

Thanh Hương, Theo Tổ quốc 10:35 06/08/2020

Ngôi trường mà Hoàng tử William và Hoàng tử Harry theo học là một trong những trường quân sự danh tiếng nhất thế giới.

Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (RMAS) là một ngôi trường huấn luyện sĩ quan lục quân ở Anh. Trường được thành lập vào năm 1947 sau khi sáp nhập trường quân sự đầu tiên của Hoàng gia Anh ở Woolwich và trường quân sự ở Marlow.

RMAS nằm cách thành phố London gần 50km về phía tây. Trải qua nhiều năm phát triển, RMAS hiện là trường trọng điểm đào tạo sĩ quan cấp trung đội của Lục quân Hoàng gia và là một trong những ngôi trường danh tiếng huấn luyện sĩ quan Lục quân của thế giới.

Cựu học viên toàn nhân vật Hoàng gia và những nhà lãnh đạo nổi tiếng

Mục đích thành lập của Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst nhằm đào tạo, bồi dưỡng nên những nhân tài lãnh đạo có chất lượng, giúp họ có khả năng đảm nhiệm cương vị sĩ quan chỉ huy sơ cấp. Trường có các hệ Quân sự, Khoa học kỹ thuật, Nghiên cứu tác chiến, Các vấn đề quốc phòng và 5 Phân viện.

Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 1.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 2.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 3.

Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (RMAS).

Trong danh sách cựu học viên của ngôi trường này có rất nhiều các nhân vật Hoàng gia và những tên tuổi lẫy lừng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự,... Có thể kể đến như: 2 Hoàng tử Anh William và Harry, Hoàng tử Brunei Abdul Mateen, cựu vương Qatar, cựu vương Oman, vua Hussein Jordan, Hoàng tử UAE Sheikh Nahyan bin Zayed, Thủ tướng Anh Winston Churchill, hơn 10 vị nguyên soái Lục quân và nhiều nhà quân sự nổi tiếng.

Theo thống kê chính thức, hiện nay 80% sĩ quan lục quân Hoàng gia Anh tốt nghiệp Học viện Sandhurst.

Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 4.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 5.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 6.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 7.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 8.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng từng học tại RMAS.


Môi trường đào tạo cực kỳ khắc nghiệt

Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst gồm 5 phân viện là: Viện Tân học, Viện Lão học (Old School), Học viện Thắng Lợi, Viện Hán ngữ Shiliwen và Học viện sĩ quan nữ. Mỗi năm trường tuyển sinh 2 lần vào các tháng 1 và tháng 9. Đối tượng tuyển sinh nằm trong độ tuổi từ 17 - 25. Sau khi nộp đơn đăng ký tự nguyện, học viên sẽ phải tham gia kiểm tra y tế và thi trong vòng 4 ngày.

Thời gian toàn khóa học thường là 2 năm, trong một năm học có 3 học kỳ, mỗi học kỳ được chia thành 14 tuần giảng dạy. Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ trải qua những bài huấn luyện thể chất nghiêm ngặt. Mỗi năm, khoảng 8% học viên bị đào thải vì không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc không đạt được chỉ tiêu học tập, rèn luyện.

Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 9.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 10.
Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 11.

Quá trình đào tạo ở RMAS rất nghiêm ngặt.

Được biết chương trình đào tạo của trường chỉ bao gồm một phần nhỏ lý thuyết, còn lại học viên sẽ được tham gia các buổi học liên quan kỹ năng quân sự như lái xe tăng, giải mật mã, thiết kế và chế tạo máy bay, nghiên cứu, sử dụng pháo… Trong 5 tuần đầu tiên, các học viên đều phải học cắt tóc, làm sạch giày, thay trang phục, dọn phòng. Sự rèn luyện này giúp học viên nhanh chóng thích nghi với môi trường kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội.

Sau 5 tuần, học viên sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, nhưng huấn luyện thể chất và sát hạch trình độ rất nghiêm ngặt. Thông qua những điều này, RMAS đào tạo ra một thế hệ sĩ quan mới, sẵn sàng bắt đầu cho cuộc sống trong quân đội.

Đây là ngôi trường mà cả 2 Hoàng tử Anh theo học, nghe đến chế độ huấn luyện thì người gan dạ nhất cũng phải sợ tái mặt - Ảnh 12.

Hoàng tử Brunei Abdul Mateen chia sẻ, trong thời gian học ở trường anh từng phải đào hào liên tục 3 ngày không ngủ, nếu ngủ quên sẽ bị phạt. Ngoài ra, Hoàng tử phải leo bộ 7 ngọn núi trong 24 tiếng. Bên cạnh đó, những cuộc hành quân dài đến 36 tiếng đồng hồ cũng là điều mà các học viên phải trải qua. Nhìn chung để có được tấm bằng tốt nghiệp của RMAS, học viên phải rất dẻo dai cả về mặt tinh thần và thể xác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14