Đây là cách những chiếc iPhone cũ hoặc hỏng hóc "qua đời"

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/03/2017

Chỉ mất vỏn vẹn 11 giây, Apple đã có thể hoàn thành việc tháo rời từng bộ phận của những chiếc iPhone không còn sử dụng được.

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu một robot mới trong sự kiện của mình mang tên gọi Liam với nhiệm vụ chính là "mổ xẻ" những chiếc iPhone không còn được sử dụng cho mục đích tái chế và tái sử dụng các vật liệu. Apple cũng từng chia sẻ rằng hiện nay hai hệ thống robot Liam đang hoạt động tại Hà Lan và California, Mỹ. Mỗi năm, công nghệ này có thể tháo rời được 1,2 triệu chiếc iPhone 6. Apple khẳng định hai hệ thống robot nói trên có thể xử lý được 2,4 triệu chiếc iPhone mỗi năm, tuy nhiên con số này cũng chẳng thấm là bao so với số máy mà Apple bán ra mỗi năm (trong năm 2016, con số này là 211 triệu).

Đây là cách những chiếc iPhone cũ hoặc hỏng hóc qua đời - Ảnh 1.

Sự cách tân mà Apple thường nói đến được hãng thể hiện trong từng giai đoạn của vòng đời sản phẩm, kể cả khi nó không còn được sử dụng.

Đáng chú ý, Liam có thể xử lý được một chiếc iPhone 6 chỉ trong vỏn vẹn 11 giây. "Với mỗi 10.000 thiết bị được Liam xử lý, chúng ta có tiềm năng tái chế được 190 kg nhôm, 80 kg đồng, 0,13 kg vàng, 0,04 kg nhóm kim loại platinum, 0,7 kg bạc, 5,5 kg thiếc và 2,4 kg các nguyên liệu quý khác." Apple viết.

Mời các bạn xem tường tận sự ấn tượng trong vận hành của Liam ở video dưới đây:

(Tham khảo: Business Insider)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm