Đây là các kiểu nhân vật điển hình trong một bữa tiệc Tất Niên

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 30/12/2018

Trong hội bạn tụ tập ăn uống đêm countdown thể nào cũng "tòi" ra mấy thể loại này...

Năm hết Tết đến, khi người người tạm gác lại công việc cho kì nghỉ năm mới dài 4 ngày này thì đương nhiên không thể thiếu các bữa tiệc rồi. Câu hỏi đặt ra lúc này là: "Bạn là ai trong số những thể loại sau đây?"

Kiểu 1: Cắm mặt ăn

Tiệc tất niên là nơi người ta tụ tập, giao lưu là chính, ăn uống là phụ, ấy thế mà luôn có những đứa mà cả buổi tiệc há miệng ra không phải để nói mà là để cho đồ ăn vào. Lúc nào ngó tới cũng thấy đang nhai nhồm nhoàm, như thể bị bỏ đói mấy chục năm rồi vậy…

Không gì quan trọng bằng việc no cái bụng...

Kiểu 2: Điện thoại ăn trước, người ăn sau

Gì thì gì, phải "tế" facebook với Instagram trước thì ăn mới ngon miệng được. Thành phần này là dạng 70% thời gian sẽ thấy nó cầm điện thoại, không selfie thì chụp đồ ăn, chụp đồ ăn của mình chưa đã thì chụp đồ ăn của đứa khác. Làm như thể chụp trước thì ăn sẽ ngon hơn hay sao á?

Chờ tí chụp cái đã!

Kiểu 3: Không lo ăn, chỉ lo hóng chuyện

Nếu như đứa số 1 mở mồm chỉ để ăn không để nói thì thể loại số 3 hoàn toàn ngược lại. Đây là thành phần hoa hậu thân thiện hiếm khi ngồi yên một chỗ mà sẽ thường bị bắt gặp rời ghế chạy loanh quanh bàn tiệc nói chuyện với mọi người, đúng với câu "mâm nào cũng có mặt".

"Trời ơi lâu rồi không gặp… ủa mà bà tên gì?".

Kiểu 4: Bà má của năm

Đây là thiên thần! Đây là kiểu người cần được bảo tồn. Bởi vì trong cả buổi tiệc thì đây là đứa sẽ gắp đồ ăn cho mấy đứa hóng chuyện quên ăn, chụp hình quên ăn, hay mấy đứa dính điện thoại, tới lúc ngẩng đầu lên là hết phần. Đây là thể loại mà khi ăn lẩu sẽ có nó phụ trách nhúng thức ăn, đi ăn thịt nướng thì sẽ phụ trách nướng thịt. Nhiều khi gắp cho người ta xong quay lại chả thấy phần mình đâu nữa… #động_vật_hiếm #cần_bảo_tồn

"Ăn đi này, em/bạn/cậu ăn chưa, đây đây, còn đủ nè, ai chưa ăn đâu…?".

Kiểu 5: Đồ trên đĩa mình không bằng của người ta

"Mày ăn cái gì dợ", "Ngon không", "Cho thử miếng với"... là những câu cửa miệng của thể loại này. Rõ là ai cũng kêu phần riêng rồi nhưng cứ nhìn tới phần của người khác là thòm thèm.

."Ăn gì ngon vậy? Xin miếng…"

Kiểu 6: Thông tấn xã truyền tin

Đây cũng là một nhân vật tay không rời điện thoại. Cứ 5 phút lại thấy có một cái Instagram story update tình hình bên bàn tiệc. Món khai vị ra sẽ check-in một phát, món chính ra cũng check-in một phát, mà món tráng miệng ra cũng sẽ check-in một phát. Bất kì chuyện gì đang diễn ra trong buổi tiệc cũng được thành phần này cho cả thế giới biết.

"Như các bạn thấy thì đây là cái bữa tiệc, cái bữa tiệc có rất nhiều người, bây giờ thì bạn A đang ăn hột vịt lộn và bạn B thì đang trụng rau…".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm