Đây là 2 video mà livestream iPhone 11 kỷ lục của Apple đã không thể vượt qua được: Hóa ra đều là sự kiện kinh điển mang tầm vóc vũ trụ

J.D, Theo Helino 21:26 11/09/2019

Những sự kiện kinh điển, phá kỷ lục tầm vóc vũ trụ. iPhone nhà Táo có thua cũng phải thôi.

Mọi năm, Apple luôn chỉ cho phép trình chiếu trực tiếp tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới của mình trên trang web riêng, chưa bao giờ hợp tác với các nền tảng khác. Nhưng năm nay lại là một ngoại lệ, khi họ lần đầu tiên livestream thêm cả trên YouTube. 

Và ai mà biết được chính quyết định đó đã giúp tôn vinh Apple lên một đỉnh cao mới khi khẳng định danh tiếng hùng hồn của mình, với đỉnh điểm có tới gần 2 triệu người cùng xem livestream - một kỷ lục khó tin của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ.

2 triệu người xem một lúc là một con số kinh khủng, nhưng nó chỉ giúp Apple lọt vào top 3 stream chiếm được nhiều lượt xem. Nói cách khác, buổi lễ ra mắt được ngóng đợi nhất của nhà "Táo khuyết" hóa ra vẫn còn thua đến 2 video nữa. 

Có điều đến khi biết đó là 2 video kinh điển như thế nào, có lẽ bạn sẽ không thắc mắc nữa đâu.

1. Cú nhảy từ vũ trụ của Felix Baumgartner - Kỷ lục livestream YouTube thế giới với 8 triệu người xem cùng lúc

Cú nhảy siêu thanh từ rìa vũ trụ của phi hành gia Felix Baugartner

Ngày 16/10/2012, cả thế giới đã hướng về bầu trời bang New Mexico (Mỹ). Ở đó có Felix Baumgartner, một phi hành gia người Áo, người được ví là "kẻ thách thức tử thần" khi quyết định thực hiện một cú nhảy từ... vũ trụ. 

Chính xác hơn là ông nhảy xuống từ độ cao 39.000m, xuyên qua tầng bình lưu sát rìa vũ trụ. Ở độ cao này, bạn đã có thể quan sát được Trái đất trông như thế nào, nên công chúng đều gọi thử thách của ông là "cú nhảy từ vũ trụ".

Trên thực tế trước Baumgartner, kỷ lục nhảy tự do đang thuộc về đại tá không quân Mỹ Joe Kittinger vào tháng 8/1960, ở độ cao 31.332m. 52 năm sau, Baumgartner quyết định phá sâu kỷ lục đó, với mục tiêu chạm đến vận tốc rơi vượt qua cả tốc độ âm thanh.

Ông phá được thật. Sau nhiều lần trì hoãn vì lý do thời tiết, Baumgartner rốt cục đã rơi tự do suốt 4 phút 20 giây, tốc độ lên tới 1342 km/h - vượt qua cả tốc độ âm thanh. Con số này không hề là "nổ", vì nó đã được Hiệp hội Hàng không quốc gia Mỹ công nhận. Xuống đến độ cao 1.500m, dù của Baumgartner bật mở, cuối cùng ông đáp xuống sa mạc nằm tại phía đông tiểu bang New Mexico sau tổng cộng 9 phút mà không phải chịu bất kỳ chấn thương nào. 

Đây là 2 video mà livestream iPhone 11 kỷ lục của Apple đã không thể vượt qua được: Hóa ra đều là sự kiện kinh điển mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 2.

Toàn bộ quá trình thực hiện cú nhảy "thách thức tử thần" của Baumgartner đã được quay và phát trực tiếp trên YouTube, thu được số lượng người xem cùng thời điểm lên tới 8 triệu người - một kỷ lục tuyệt đối mà hiện vẫn chưa có ai phá được. Tấm hình chụp ông giơ bàn tay chiến thắng lúc đáp xuống sa mạc đăng tải trên Facebook cũng lập tức nhận được hơn 200.000 lượt "like", hàng chục ngàn lời bình luận và gần 30.000 lần chia sẻ chỉ trong vòng 40 phút. Trên Twitter, phân nửa các đoạn tweet đều liên quan đến phi hành gia người Áo.

Buổi ra mắt iPhone 11 đã thua một video lập kỷ lục của nhân loại sau hơn 52 năm, âu cũng thật xứng đáng phải không.

2. Phóng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX, đưa siêu xe Tesla mới nhất vào vũ trụ - 2,3 triệu người

Trực tiếp sự kiện phóng tên lửa Falcon Heavy cực xịn của SpaceX

Video thứ 2 đã ngăn iPhone 11 lập kỷ lục livestream thuộc về SpaceX, được xác lập vào ngày 7/2/2019. Đó là ngày SpaceX quyết định thử nghiệm phóng tên lửa mạnh nhất của hãng là Falcon Heavy - cũng là tên lửa mạnh nhất thế giới kể từ khi hệ thống tàu con thoi ra đời. 

Falcon Heavy trang bị đến 27 động cơ đẩy cực mạnh, đã rời khỏi bệ phóng, lọt vào quỹ đạo và hướng về sao Hỏa mà không gặp bất kỳ sự cố gì. Đáng chú ý, cơ hội thành công của tên lửa này được chính ông chủ SpaceX là tỷ phú công nghệ Elon Musk đánh giá chỉ là 50%. Nhưng nó đã thành công, đánh dấu một kỷ nguyên mới, đưa con người đi chinh phục những mục tiêu xa hơn.

Đây là 2 video mà livestream iPhone 11 kỷ lục của Apple đã không thể vượt qua được: Hóa ra đều là sự kiện kinh điển mang tầm vóc vũ trụ - Ảnh 4.

Chiếc ô tô "xịn sò" mà Elon Musk đã gửi gắm theo Falcon Heavy

Đáng chú ý, Elon Musk đã gửi gắm vào chiếc tên lửa này một chiếc xe đời mới màu đỏ chói do chính công ty Tesla của ông chế tạo. Kèm theo đó là một mannequin mặc đồ du hành vũ trụ, ngồi trên ghế tài xế và... nghe radio. 

Tham khảo: SpaceX, Tesla, NASA...
Chia sẻ

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm