Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 22:58 25/06/2022

Các đội hình xoay quanh Xayah lại có sự thay đổi để thích nghi với meta mới của Đấu Trường Chân Lý.

Phiên bản 12.12 có thể nói là đợt cập nhật vô cùng quan trọng của Đấu Trường Chân Lý khi nó đã tái định hình lối chơi của "cờ nhân phẩm" sau một giai đoạn ra mắt đầy hỗn loạn. Với việc một loạt chủ lực 1 tiền, 3 tiền bị giảm sức mạnh, lối chơi xoay quanh chúng đã không còn là phương án kiếm điểm xếp hạng quá hiệu quả nữa. Thay vào đó thì game thủ đã dần chuyển sang sử dụng các chủ lực 4 tiền (cả tấn công lẫn phòng ngự) như phương án tối ưu nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu - Ảnh 1.

Idas hiện đang được đánh giá là tướng chống chịu tốt nhất hiện tại

Trong số các lối chơi mạnh ở giai đoạn này thì Xayah - Hộ Vệ được xem là vô cùng mạnh khi nó là một phiên bản nâng cấp của các đội hình xoay quanh Xayah trước kia. Về cơ bản thì tuyến sau của bạn vẫn là Xayah, các tướng Xạ Tiễn và bổ trợ cho quân cờ này sẽ là Hecarim, Shen . Tuy nhiên, ở tuyến trước thì game thủ sẽ sử dụng Idas và một tướng Hộ Vệ bất kỳ để gia tăng sức chống chịu cho đội hình.

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, bạn nên khởi đầu với lối chơi quen thuộc là Xạ Tiễn - Đấu Sĩ ở đầu trận. Ezreal và Twitch là những tướng cần phải mua ở giai đoạn này khi chúng là các chủ lực vừa rẻ mà lại vô cùng chất lượng. Ở tuyến trước thì bộ đôi Shen - Skarner là một sự lựa chọn tốt, ngoài ra thì bạn còn có thể sử dụng Leona - Taric nếu như không tìm thấy Shen hoặc đơn giản là nâng chúng lên được 2 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu - Ảnh 2.

Đội hình bạn nên sử dụng ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì nhiệm vụ của bạn vẫn là giữ máu và lên cấp đều đặn sau khi đạt tới mốc 50 tiền. Ngoài ra bạn còn có thể bổ sung các quân cờ mạnh ở giữa trận như Braum hay Sejuani để kích hoạt thêm mốc hiệu ứng Bang Hội. Đương nhiên là bạn sẽ xây dựng đội hình dễ dàng hơn khá nhiều nếu như tìm được Idas hay Xayah từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu - Ảnh 3.

Việc bổ sung các tướng Hộ Vệ sẽ giúp đội hình cứng cáp hơn nhiều

Tới giai đoạn cuối game thì nhiệm vụ lúc này của bạn là đẩy lên cấp độ 8 thật nhanh và roll lấy các tướng 4 vàng chủ chốt như Xayah, Idas, Hecarim, Ornn. Chúng sẽ đảm bảo khả năng chống chịu cũng như gây sát thương cho bạn nhằm hướng tới chiến thắng. Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý và sắp xếp các tướng chống chịu như Shen, Braum thật hợp lý để giúp chủ lực không bị tấn công bởi Sát Thủ team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về các lõi công nghệ thì 2 lõi bạn nên lấy ngay khi có thể là Chân Hỏa và Mũi Tên Bạc. Chúng sẽ giúp cho Xayah gây thêm rất nhiều sát thương ở giai đoạn cuối trận. Ngoài ra thì các lõi cung cấp những trang bị giá trị của Ornn hay khả năng hồi phục như Phóng Hỏa cũng rất phù hợp với đội hình này.

Về mặt xây dựng trang bị thì Xayah sẽ sử dụng Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ kết hợp với một trang bị phòng thủ bất kỳ. Nếu đối thủ sử dụng nhiều Sát Thủ thì Áo Choàng Bóng Tối là lựa chọn tốt, ngoài ra thì Khăn Giải Thuật luôn là lựa chọn tốt cho vị tướng này. Một lưu ý nhỏ là bạn nên ghép Dao Điện Statikk càng sớm càng tốt cho Ezreal để vị tướng này gánh team, giữ máu ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Xayah - Hộ Vệ từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu - Ảnh 5.

Bạn có thể thay Diệt Khổng Lồ thành Vô Cực Kiếm, Gươm Tử Thần tùy vào tình thế trận đấu


https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-hoc-hoi-doi-hinh-xayah-ho-ve-tu-ky-thu-top-1-thach-dau-20220625084024551.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày