Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình

Huỳnh Nghi, Theo Helino 17:20 12/01/2020

Đến trung tâm nghiên cứu nông nghiệp hoàng gia Chiang Mai, bạn như lạc bước ở Nhật Bản với những cây hoa anh đào cao lớn san sát nhau thành hàng đang khoe sắc nở rộ hai bên lối đi.

Chẳng hề sai khi nói mùa xuân là mùa của muôn hoa đua sắc. Vào thời điểm này, chắc hẳn hội chị em bạn dì đang rỉ tai nhau về những cây mai anh đào nở rộ rực rỡ tại Đà Lạt, hay cả một vùng trời đầy sắc trắng của hoa mận ở Mộc Châu. Nhưng nếu sợ phải bon chen mà vẫn muốn có những bức ảnh check-in với rừng hoa xinh đẹp thì bạn hoàn toàn có thể “một lần chơi lớn xem thiên hạ có trầm trồ”, đi thẳng đến Chiang Mai thưởng thức hoa anh đào trên đất Thái.

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 1.

@ffoamz

Không hổ danh là “Đà Lạt phiên bản Thái”, Chiang Mai sở hữu những gì tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng: thời tiết mát mẻ quanh năm, không khí trong lành, nhiều thắng cảnh cực kì đẹp,…Và cũng bởi vì khí hậu khác biệt so với những thành phố khác nên tại đây có một mùa hoa anh đào đẹp như tranh.

@phingpit, @yodapix

Đến trung tâm nghiên cứu nông nghiệp hoàng gia Chiang Mai, bạn như lạc bước ở Nhật Bản với những cây hoa anh đào cao lớn san sát nhau thành hàng đang khoe sắc nở rộ hai bên lối đi. Khác với hoa anh đào như ở đất nước mặt trời mọc, loài hoa này ở Chiang Mai có một cái tên rất oách đó chính là hoa hổ hoàng hậu hay còn có gọi là Sakura Thái. Loài cây này chỉ có thể trồng ở những nơi cao như trên đồi hay sườn núi, cách mặt nước biển 1000 m, và bắt buộc phải sống trong môi trường thời tiết lạnh.

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 3.

@totay168

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 4.

@phingpit1

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 5.

@mae_rii1

Do thời tiết thay đổi nên vào năm nay, hoa anh đào ở Chiang Mai nở một cách đồng loạt và vô cùng rực rỡ. Chưa bao giờ ở cả vùng lại được bao phủ bởi một màu hồng mơ mộng như vậy. Đi đến đâu cũng bắt gặp màu hồng của hoa anh đào, đứng ở góc nào cũng có thể chụp ảnh cùng hoa cực đẹp.

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 6.

@wa__wara

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 7.

@mae_rii2

Khu trung tâm này mở cửa miễn phí từ sáng đến tối và luôn chào đón mọi người đến tận hưởng vẻ đẹp không phải lúc nào cũng có này. Thậm chí có một số người còn mang lều đến cắm trại ở khu vực cho phép, vừa có thể ngắm hoa lại còn có thể đón bình minh buổi sớm.

@ttump, @palpkw

Chỉ nở từ tháng 12 cho đến hết tháng 1 năm sau, hoa anh đào của Thái Lan không hề kém cạnh phiên bản gốc ở Nhật Bản một tí nào. Hoa nở rất dày, mỗi cành đều có nhiều chùm hoa nở to và nhiều cánh. Hoa anh đào ở đây có đến ba màu là trắng, hồng phấn và hồng. Cả ba màu xen kẽ nhau tạo cho cả một đoạn đường đi không gian hệt như những thước phim tình cảm lãng mạn. 

@way_redcar1, @totay168

Để đến được đây, bạn có rất nhiều cách và nhiều phương tiện. Có thể đi thẳng từ thành phố Chiang Mai bằng taxi, mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Nếu bạn tự đi xe, có thể đi theo chỉ dẫn của bản đồ, chạy thẳng đường cao tốc 108 sẽ đến được đây một cách nhanh nhất. Còn nếu muốn cắm trại, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ toàn bộ vật dụng cần thiết, kể cả thức ăn vì tại đây không có quá nhiều cửa hàng.

Đầu năm mới, sao không một lần chơi lớn sang hẳn Thái Lan ngắm rừng hoa anh đào đẹp như trong phim ngôn tình - Ảnh 10.

@kergrolling

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm