Đâu là quốc gia đáng sống nhất tại châu Á?

Skye, Theo Thời Đại 08:30 19/09/2017

Theo Henley & Partners, một công ty tư vấn đầu tư và định cư nổi tiếng trên thế giới, Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất tại châu Á và xếp hạng 31 thế giới.

Theo Asiancorrespondent đưa tin, những người dân sinh ra tại Nhật Bản, New Zealand và Australia được đánh giá là những người may mắn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương khi có cuộc sống tốt đẹp hơn dân cư các quốc gia khác. Đây là kết quả từ một nghiên cứu mới nhất từ công ty tư vấn Henley & Partners.

Đâu là quốc gia đáng sống nhất tại châu Á? - Ảnh 1.

Tấm hộ chiếu Nhật Bản cho phép người dân đi du lịch được nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần visa.

Henley & Partners đã đưa ra bảng chỉ số hạnh phúc quốc gia Kochenov (QNI) xếp hạng các quốc gia dựa trên nhiều yếu tố nội tại như sự phát triển con người, an ninh và hòa bình... cùng các yếu tố bên ngoài khác như việc đi du lịch không cần visa, khả năng ở lại và làm việc cho người nước ngoài. 

Trong năm 2016, Nhật Bản xếp thứ 1 trong khu vực châu Á và 31 trên toàn thế giới, theo sau là New Zealand (32) và Australia (33). Nhật Bản xếp hạng 7 trong hạng mục Du lịch tự do, tuy nhiên lại tụt lại khá sâu với tiêu chí "Cơ hội trong nước cho người dân Nhật Bản".

Đâu là quốc gia đáng sống nhất tại châu Á? - Ảnh 2.

Nhật Bản được coi là quốc gia đáng sống nhất châu Á.

Cũng theo bảng xếp hạng này, các quốc gia Đông Nam Á như Singapore và Malaysia lần lượt xếp thứ 36 và 45 trên toàn thế giới còn Hàn Quốc xếp thứ 39.

"Bảng xếp hạng QNI là khá uy tín và được nhiều người quan tâm. Đây là một nguồn thông tin quan trọng cho những ai muốn chọn một quốc gia tại châu Á để học tập và làm việc", ong Christian H. Kalin, một chuyên gia về luật nhập cư và chủ tịch của Henley & Partners cho biết.

Các quốc gia lớn trong khu vực lại có chỉ số xếp hạng không quá cao. Trung Quốc xếp hạng 61 thế giới còn Ấn Độ xếp hạng 101. Ở vị trí thứ 153, Pakistan được xếp vào nhóm quốc gia có nhiều vấn đề nhất, cùng với Afghanistan, Syria và Sudan. Các quốc gia khác như Myanmar xếp hạng 148, Nepal hạng 141, Thái Lan 97 và Indonesia 105.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm