Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị "thu hoạch hộ", gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này!

HALEY, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 28/04/2021

Nếu nhà có cây ăn quả, chắc hẳn bạn sẽ hiểu vì sao gia chủ lại phải cất công bảo vệ thành quả của mình đến vậy.

Mùa hè sắp tới và cũng là lúc những cây ăn quả bắt đầu cho thu hoạch, hí hửng chờ đón một mùa trái chín quanh nhà, thảnh thơi ra vườn lựa những quả ngon nhất vào thưởng thức, hay bán kiếm chút tiền.

Thế nhưng ở nhiều nơi lại xảy ra cảnh dở khóc dở cười khi hoa quả chưa đến vụ thu hoạch nhưng đã bị những kẻ trộm cắp vặt "thu hoạch hộ", khiến cho không ít chủ vườn phải đau đầu tìm cách bảo vệ thành quả sau cả năm chăm bón.

Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị thu hoạch hộ, gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này! - Ảnh 1.

Trồng cây xoài lớn trước cửa chắc hẳn là "miếng mồi" cho những kẻ thích thu hoạch hoa quả hộ người khác

Mới đây mạng xã hội vô cùng bất ngờ với cách bảo vệ vụ mùa của một gia đình khi cây xoài mới bắt đầu ra quả, bức ảnh cho thấy chủ nhà đã dùng một chiếc lưới lớn bao phủ nguyên cây xoài, ở dưới là phần bạt kín với mục đích tránh sự nhòm ngó của "xoài tặc".

Dưới phần bình luận rất nhiều người tỏ ra bái phục người chủ vườn khi làm một chiếc màn siêu lớn để phủ lên cả một cây xoài nhiều năm tuổi không phải là chuyện dễ, nhưng chắc hẳn trước đó người chủ vườn cũng đã thử qua nhiều cách mà vẫn không hiệu quả thì mới phải tung chiêu cuối cùng như vậy.

Không chỉ có cách mắc màn cho cây xoài, mà dân mạng cũng rất nhiều lần chia sẻ cách bảo vệ hoa quả độc nhất vô nhị.

Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị thu hoạch hộ, gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này! - Ảnh 2.

Cách cảnh báo mang tính chất đánh đòn tâm lý "cực mạnh"

Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị thu hoạch hộ, gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này! - Ảnh 3.

Ngày ngày ra đếm 1 hồi xem có đủ số quả trên cây không

Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị thu hoạch hộ, gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này! - Ảnh 4.

Trồng cây mít trước cửa mà nhìn hấp dẫn như này thì chắc phải thuê bảo vệ may ra mới bảo toàn được số mít trên cây

Đau đầu với cảnh xoài chưa chín đã bị thu hoạch hộ, gia chủ tung chiêu cuối chống lại nạn xoài tặc, thật là nể ai nghĩ ra cách này! - Ảnh 5.

Quá đau đầu với việc bị kẻ khác thu hoạch hộ hoa quả trong vườn, chiếc camera an ninh sẽ thay phần việc của gia chủ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày