Đầu bếp nổi tiếng tại Nhật Bản với kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi nấu ăn bên cạnh thú bông, nguyên nhân khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Chí Hiếu, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:06 16/12/2020

Với 14 năm dạy nấu ăn trên YouTube, kênh "Cooking with Dog" thu hút lượng khán giả rất đông đảo. Nếu ai mới theo dõi kênh này thì chắc hẳn sẽ tò mò vì sao mỗi lần "lên sóng" đều có thú bông bên cạnh, nguyên nhân lại là một câu chuyện đầy xúc động.

Cooking with Dog là một chương trình nấu ăn trên YouTube do Chef và chú cún thuộc giống Poodle tên Francis thực hiện. Tuy người đầu bếp tên Chef này chưa từng tiết lộ danh tính, nhưng trên mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, cô lại được rất nhiều người yêu quý.

Đầu bếp nổi tiếng tại Nhật Bản với kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi nấu ăn bên cạnh thú bông, nguyên nhân khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 1.

Trên kênh YouTube của mình, người phụ nữ có biệt danh Chef chia sẻ rất nhiều video về ẩm thực, từ các món ăn tưởng như được chế biến cầu kỳ nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản, đến những món mang đậm tính truyền thống như Sushi hay bánh Wagashi đều được bày biện một cách vô cùng ngon mắt.

Không chỉ có những người yêu thích nấu ăn của xứ sở hoa anh đào yêu thích, cô Chef còn được rất nhiều khán giả ở Mỹ, Singapore theo dõi. Họ còn cho rằng chỉ cần xem kênh YouTube này, bạn cũng có đủ vốn kiến thức để mở một nhà hàng cho của riêng mình.

Là một trong những kênh YouTube làm về ẩm thực từ nhiều năm, điều mang lại sự thích thú cho người xem không chỉ từ cách nấu ăn của Chef mà còn bởi sự xuất hiện của một người bạn đồng hành là chú chó Poodle tên Francis. 

Francis được xem là một điểm nhấn rất "khó đoán" bởi trong quá trình mà người chủ nấu ăn, khán giả mới biết chú chó sẽ làm gì. Có khi nó nằm bên cạnh vừa nghe lời hướng dẫn của Chef, vừa lim dim mắt ngủ. Đôi khi nó phát ra tiếng nũng nịu xin ăn hoặc bất ngờ nhảy khỏi bàn.

Francis xinh đẹp đã ngồi ở đó từ clip đầu tiên vào 12 năm trước, rồi kéo dài suốt 8 năm trời. Ánh mắt như đang thèm thuồng và kiên nhẫn xem bà chủ nấu ăn đã thu hút biết bao khán giả trong thời gian dài. 

Đầu bếp nổi tiếng tại Nhật Bản với kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi nấu ăn bên cạnh thú bông, nguyên nhân khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 3.
Đầu bếp nổi tiếng tại Nhật Bản với kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi nấu ăn bên cạnh thú bông, nguyên nhân khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 4.

Đến năm 2016 khi Francis mất, chỗ ngồi quen thuộc của nó được thay thế bằng một chú chó bông khác. Tuy rằng nhân vật này không còn hay thấp giọng nài nỉ bà chủ cho mình xin ké thức ăn, nhưng ít nhất cô Chef cũng bớt đi cảm giác trống trải được phần nào.

Kênh YouTube "Cooking with Dog" bắt đầu vào tháng 9 năm 2007. Hiện trên kênh đã có hơn 300 video về những món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản. Kênh ẩm thực với hơn 1,55 triệu người đăng ký này chính là một địa chỉ tuyệt vời dạy nấu các món Nhật một cách bài bản nhất, giúp người xem dễ dàng thực hành ngay tại nhà mình.

Đầu bếp nổi tiếng tại Nhật Bản với kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi nấu ăn bên cạnh thú bông, nguyên nhân khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm