Đặt phòng ngắn hạn, giải “nạn” deadline

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/10/2020

Đôi khi, rời văn phòng sực nức mùi drama chính là cách tốt nhất để đầu óc minh mẫn, hoàn tất deadline đúng giờ.

Làm sáng tạo không hảo drama

Nếu đã, đang hoặc có ý định gắn bó lâu dài với nghiệp sáng tạo thì bạn nên tiêm cho mình 1 liều vắc-xin "kháng drama". Bởi dù đầu quân ở client hay agency thì kiểu gì mỗi ngày bạn cũng được thưởng thức 2 đặc sản: "cháo hành" và "drama công sở đấu". Khổ nỗi 2 món này tuy kỵ nhau nhưng rất hay được dọn chung một mâm, mà cứ ăn chung là nghẹn. Nghẹn vì mải mê "hóng chuyện" nên lơ là để deadline chèn tới cổ.

Đặt phòng ngắn hạn, giải “nạn” deadline - Ảnh 1.

Em làm gì đã xong deadline, em còn đang bận hít drama đây này

Diễn tiến câu chuyện thường theo kịch bản như thế này. Sáng đến công ty, hầu hết dân sáng tạo sẽ được chiêu đãi ngay một tô cháo hành "full-topping" trên bàn. Tinh túy cháo là đôi ba chiếc email "ý kiến" của khách hàng. Rắc thêm hành ngò gia vị là cơ số tin nhắn đốc thúc của account. Và chốt hạ bằng chút tiêu, ớt của sếp: "Ý tưởng này ok đó em, nhưng cho khách hàng thêm vài option khác sáng tạo hơn em nhé".

Chuyện cứ nghĩ thế là xong, nào ngờ đâu vừa sửa soạn chuẩn bị "xơi" cháo thì lại có dăm ba món "drama công sở đấu" được dọn lên đủ vị. Từ cà khịa, thảo mai đến đấu đá chị chị em em, đồng (tạo) nghiệp… Bao nhiêu ý tưởng, cảm hứng của anh em sáng tạo cũng theo đó bay màu, không thấy ngày giờ quay về kịp gặp deadline.

Tránh xa drama để đến gần deadline

"Không nghe - không thấy - không quan tâm drama" chính là 3 cảnh giới tối thượng mà dân sáng tạo cần có cho những phút tịnh tâm cày deadline. Trong đó, 99.9% đều dễ dàng "đắc đạo" cảnh giới đầu tiên chỉ với chiếc tai nghe và danh sách nhạc yêu thích. Màn chắn âm nhạc có thể loại bỏ mọi tạp âm giúp ta "tâm bất biến giữa dòng drama vạn biến", tập trung thưởng thức cháo hành để hoàn thành deadline.

Khi mức độ ảnh hưởng của drama tăng lên, tấn công cả thính giác lẫn thị giác, nhiều người sẽ kích hoạt trạng thái "không nghe, không thấy, không quan tâm" bằng cách đổi chỗ ngồi. Vị trí mới có thể là một góc yên tĩnh nào đó trong văn phòng, lý tưởng hơn là phòng họp, hay "mạnh" hơn là mang máy khỏi công ty để đi tìm cảm hứng.

Đặt phòng ngắn hạn, giải “nạn” deadline - Ảnh 2.

1001 trạm dừng chân lý tưởng cho dân sáng tạo cày deadline

Càng theo đuổi nghiệp sáng tạo thì người ta càng có những ý tưởng táo bạo. Nếu trước đây địa điểm "quá cảnh" thường là quán cà phê, thì bây giờ nhiều thanh niên mang hẳn laptop vào khách sạn cày deadline cho đẳng cấp. Đi một mình cũng được, kéo theo team cũng được, miễn là có thể bỏ lại hết vũ trụ drama ngoài kia để tập trung "đẻ" ý tưởng chất lượng, hoàn thành deadline đúng tiến độ.

Đặt phòng dễ dàng, mát mẻ, sạch drama với Go2Joy

Với những ai thích thường xuyên đổi mới không gian làm việc theo kiểu này mà không phải hoang mang về túi tiền thì nên sử dụng các ứng dụng đặt phòng linh hoạt theo giờ điển hình là ứng dụng Go2Joy. Tất cả các giá phòng khách sạn trên ứng dụng này đều đã được niêm yết, nên dù cần phòng để làm việc ngay vẫn không lo chuyện giá cả. Đặc biệt, khi đăng ký trở thành thành viên của Go2Joy, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc quyền khác.

Ngoài ra, Go2Joy còn sở hữu công nghệ 360 độ (*) - tính năng hiện đại nhất hiện nay - cho phép bạn xem phòng trước một cách sinh động và chân thực, giúp bạn có được khoảng thời gian làm việc tuyệt vời, nói không với rớt "mood", bực bội vì phòng khác xa hình chụp.

Vậy nên, nếu may mắn công ty của bạn không quá gò bó về không gian làm việc thì hãy thử vài lần "trốn chạy" lạ kỳ để giải "nạn" deadline, thay đổi hiệu quả công việc nhé!

Go2Joy: Ứng dụng đặt phòng linh hoạt theo giờ, qua đêm, ngắn ngày với nhiều tính năng tiện ích: xem trước phòng với công nghệ 360 độ (*), tìm kiếm khách sạn với bản đồ định vị, hình thức thanh toán linh động… giúp đặt phòng dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật quyền riêng tư người dùng.

Tải ứng dụng Go2Joy ngay tại đây: http://ga7fe.app.goo.gl/Go2Joy.

(*)Tính năng chưa được áp dụng 100% các khách sạn có trên ứng dụng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm