Đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học với phương châm học ít nhưng tập trung

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/10/2022

Lê Thảo Nguyên đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học, được tuyển thẳng vào nhiều đại học Top đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại ngữ,… Em cũng là học sinh có điểm môn Toán cao nhất huyện Sóc Sơn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đạt kết quả ngoài mong đợi, với 9,6 điểm thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia, em Lê Thảo Nguyên đứng trong top học sinh có điểm Toán cao nhất huyện Sóc Sơn và là TVNer có điểm Toán cao nhất tại TOAN.VN Nội Bài năm 2022.

Chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Đại học quan trọng, nhiều học sinh đang loay hoay tìm lớp học thêm, lựa chọn nhiều sách ôn luyện. Có những lúc các bạn hoang mang vì phần kiến thức nào mình cũng thiếu và cần phải bổ sung. Thậm chí có nhiều bạn mất cả 2 tháng hè để tìm kiếm phương pháp ôn tập hiệu quả và phù hợp.

Là một trong những học sinh xuất sắc, đặc biệt quá trình tiến bộ của Thảo Nguyên chính là một trong những định hướng hữu ích dành cho tất cả các bạn học sinh đang tất bật tìm phương pháp ôn thi Toán hiệu quả.

Chia sẻ trong khuôn khổ Ngày hội đồng hành 2022 - vinh danh và giao lưu với các học sinh đạt thành tích cao thi Đại học năm 2022, Lê Thảo Nguyên đã mang đến những kinh nghiệm ôn thi dễ áp dụng cho tất cả các bạn học sinh khóa dưới.

Tìm ra phương pháp học tập phù hợp, định hướng phương pháp học Toán đúng ngay từ lớp 10

Toán học không phải là thế mạnh của nhiều học sinh, với Thảo Nguyên cũng vậy. Xuất phát điểm của em là một học sinh mất gốc Toán.

Nhớ lại năm 2019, Thảo Nguyên trải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm Toán chưa được cao. Thời điểm đó "em nghĩ đến Toán là sợ vì nó quá khó với em", Thảo Nguyên chia sẻ.

Thế nhưng chỉ sau một vài buổi học đầu tiên, em đã được thầy cô hướng dẫn kiên trì và đúng phương pháp. Nỗi sợ Toán dần mất đi và em thấy tự tin, hứng thú hơn với việc học Toán. Em duy trì phong độ học tập và tiến bộ hơn nhiều ở những năm cấp 3.

Đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học với phương châm học ít nhưng tập trung - Ảnh 1.

3 cụm từ "đúng hướng", "kiên trì", "nỗ lực" được Thảo Nguyên rút ra sau thành công của mình

Sự đồng hành của thầy cô và cha mẹ

Nhìn lại thành công của mình, Thảo Nguyên vô cùng biết ơn bố mẹ và thầy cô đã luôn giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình. Thảo Nguyên chia sẻ: "Con nghĩ khoảng thời gian đáng nhớ nhất là những buổi đầu học tại Trung tâm TOAN.VN. Ngay từ đầu cảm thấy sợ, ghét môn Toán vì quá khó với mình". Các thầy cô giảng dạy dễ hiểu, nhẹ nhàng, kiên trì. Thảo Nguyên cũng luôn cố gắng để các cô thấy các cô đã nỗ lực như vậy thì con cũng nỗ lực để đem tới kết quả tốt nhất.

Phương pháp học tập chủ động

Sau một thời gian đồng hành cùng TOAN.VN, Thảo Nguyên được thầy cô tại TOAN.VN rèn cho phương pháp học tập chủ động. Theo đó, tư duy môn Toán của em ngày càng được cải thiện tích cực. Nhờ có phương pháp học Toán tốt, hiểu bản chất mỗi bài toán nên trong kỳ thi Đại học và chinh phục các kỳ thi đánh giá năng lực của các trường Đại học, Thảo Nguyên đều vượt qua dễ dàng.

Trong suốt hành trình 3 năm gắn bó với TOAN.VN, dù học online cũng như học offline, Thảo Nguyên đều giữ được tinh thần học tập chủ động, ý thức tự giác cao. Em rất chăm chỉ làm bài tập về nhà, phần lớn các bài tập đều được Thảo Nguyên hoàn thành ngay sau ca học và gửi về cho giáo viên rất sớm. Ngoài thời gian học tại Trung tâm, Thảo Nguyên cũng luôn dành nhiều thời gian để khám phá, tư duy những kiến thức mới ở nhà. Các bài kiểm tra của Thảo Nguyên thường xuyên đạt điểm 9,5 trở lên.

Đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học với phương châm học ít nhưng tập trung - Ảnh 2.

Lê Thảo Nguyên và các học sinh xuất sắc khối cấp 3 tại TOAN.VN

Học tập trung, học ít nhưng hiệu quả

Ngoài những định hướng chung từ thầy cô tại TOAN.VN, Thảo Nguyên cũng vô cùng nỗ lực và kiên trì. Em đã đúc rút cho mình những bí quyết ôn thi riêng. Thảo Nguyên chia sẻ: "Việc học Toán của con không quá khó khăn vì có được đúng hướng đi của mình, nên nói về phương pháp học thì con không có phương pháp cụ thể". Thảo Nguyên cho rằng, trong cả quá trình ôn thi vừa qua, em  không học quá nhiều, nhưng những lúc ngồi vào bàn học thì em thật sự tập trung, điều đó cũng giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Học ít nhưng tập trung là điều vô cùng quan trọng giúp Thảo Nguyên đạt thành tích rực rỡ ngày hôm nay. Em không học lan man, không học thêm nhiều nơi nhưng lựa chọn địa chỉ học uy tín, được định hướng phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu. Sự nghiêm túc trong học tập và tập trung cao độ là yếu tố tiên quyết giúp Thảo Nguyên từ sợ học Toán đến đạt số điểm xuất sắc.

Đạt 9,6 điểm Toán thi Đại học với phương châm học ít nhưng tập trung - Ảnh 3.

Thảo Nguyên và mẹ cùng chia sẻ niềm vui tại Ngày hội đồng hành 2022

Lê Thảo Nguyên chia sẻ, em quyết định chọn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo học và mong muốn du học để học tiếp sau 4 năm Đại học. Em vẫn sẽ tiếp tục trau dồi thêm khả năng học tập chủ động, hết mình để đạt thành tích cao trong 4 năm đại học.

Với thành tích xuất sắc, Lê Thảo Nguyên đã góp phần vào bảng vàng thành tích của TOAN.VN và truyền cảm hứng học tập chủ động cho các học sinh khóa sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày