"Đáp trả" Trác Thúy Miêu, Nam Thư khẳng định yêu cho mình thực chất chỉ là sự ích kỷ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 04/11/2019

Trác Thúy Miêu vừa chia sẻ bài phỏng vấn gây tranh cãi của mình về chủ đề tình yêu và khẳng định yêu cho chính mình là đúng đắn. "Kiều nữ làng hài" Nam Thư không đồng tình với quan điểm này và đăng đàn đáp trả: "Yêu vì chính mình thực chất là sự ích kỷ!".

Chỉ vài ngày sau khi khóc nấc tuyên bố rời chương trình "Bạn muốn hẹn hò" tại một buổi họp báo, mới đây Nam Thư đăng dòng trạng thái trên facebook cá nhân để bày tỏ sự không đồng tình về quan điểm tình yêu của Trác Thúy Miêu. Cụ thể, trong bài phỏng vấn, nữ nhà báo – MC nổi tiếng Trác Thúy Miêu cho rằng những kẻ hay phán xét tình yêu của người khác thường bất hạnh, không thụ hưởng được khoái cảm của tình yêu. Trác Thúy Miêu còn ví những định kiến, phán xét của xã hội giống như "bà cô của Thị Nở" với những lời lẽ cay độc, khiến bao mối tình đổ vỡ…

Đáp trả Trác Thúy Miêu, Nam Thư khẳng định yêu cho mình thực chất chỉ là sự ích kỷ! - Ảnh 1.

Nam Thư đăng đàn "đáp trả" quan điểm "yêu cho chính mình" của Trác Thuý Miêu


Dòng trạng thái trên facebook cá nhân của kiều nữ làng hài nêu rõ đích danh Trác Thuý Miêu: "Có thể đồng ý với chị Trác Thúy Miêu về nhiều chuyện, nhưng riêng về vấn đề tình cảm thì Thư xin tạm có những quan điểm riêng của mình. Cả nhà có công nhận với Thư một chuyện: trải nghiệm chưa bao giờ thừa đúng không? Có trải nghiệm để biết phải yêu một người thế nào, hạnh phúc đích thực là đâu. Vừa thiếu trải nghiệm khi yêu - vừa lại không lắng nghe lời khuyên của mọi người xung quanh - là câu trả lời cho việc người ta vội vàng đến rồi vội vàng chia tay. Yêu cho mình là đúng, nhưng chưa đủ vì sau tình yêu là một chặng đường khác".

Cựu MC của Bạn muốn hẹn hò lập luận: "Thư nói thật, không phải cứ lấy 100% cảm xúc ra để nói chuyện, vì khi lấy nhau rồi lại xa nhau vì cảm xúc ấy không thắng nổi cơm áo gạo tiền, sự tương xứng về mọi mặt và cả sự kỳ vọng của đối phương khi yêu và khi là vợ chồng. Nếu bỏ qua lý trí, chỉ nghĩ đến cảm xúc cá nhân, tình yêu ấy liệu có bền lâu?".

Ý kiến của Nam Thư nhận được khá nhiều bình luận ủng hộ từ cộng đồng fan của cô. Facebook Kim Anh viết: "Chị Thư nói đúng lắm. Em nghĩ khi yêu cũng phải cân nhắc xem thu nhập, tuổi tác, gia thế để tính chuyện đường dài. Chứ cứ nhắm mắt mà yêu rồi cưới theo con tim, cảm xúc thì quá thiếu thực tế".

"Có cô bạn đồng nghiệp làm kế toán ở công ty mình hẹn hò với anh bảo vệ. Thế nào mà cả công ty biết được, đồn ầm lên, trêu ghẹo đủ kiểu. Cuối cùng hai người phải chia tay, chẳng đi đến đâu. Nếu cứ yêu cho mình như chị Miêu nói thì cả hai đều phải chịu tai tiếng, có yên ổn để đến với nhau được đâu", Hanh Marry nêu dẫn chứng để bày tỏ quan điểm ủng hộ Nam Thư.

Đáp trả Trác Thúy Miêu, Nam Thư khẳng định yêu cho mình thực chất chỉ là sự ích kỷ! - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm yêu nhưng cần thực tế của "Kiều nữ làng hài"

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng đưa ra nhận định để bênh vực Trác Thúy Miêu ngay trên facebook cá nhân của Nam Thư. Facebook Miumiu Linh chia sẻ: "Trác Thúy Miêu nói rõ ràng có lập luận như thế cơ mà. Em vẫn tin yêu vì chính mình là lựa chọn chính xác. Như chuyện tình của em với chồng hiện tại nè, hồi yêu nhau tụi em bị cấm cản rất nhiều vì không môn đăng hộ đối, ấy vậy mà hai đứa vẫn cố vượt qua, đến nay được 5 năm làm vợ chồng rồi đấy chị. Trộm vía là hạnh phúc vẫn vững bền như ngày nào". Trong khi đó, có tài khoản còn gay gắt: "Nam Thư có cửa nào mà đòi bật lại chuyện yêu đương của Trác Thúy Miêu. Người ta yêu nhau hạnh phúc rành rành 7 năm nay chưa thấy hay sao, yêu cho mình chứ yêu cho ai hả chị?".

Nhiều ý kiến khác cho rằng tình yêu càng trắc trở, hai người sẽ càng thấy gắn bó với nhau hơn nếu tình yêu đó là chân thành và đủ niềm tin, sức mạnh để vượt lên trên mọi định kiến. "Mình rất thích quan điểm của chị Miêu, một khi yêu cho chính mình thì phải yêu cho đến tận cùng, đừng buông tay và đừng bỏ cuộc", facebook Vinh Hien bày tỏ.

Đáp trả Trác Thúy Miêu, Nam Thư khẳng định yêu cho mình thực chất chỉ là sự ích kỷ! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không ít fan của Trác Thuý Miêu đã thẳng thắn bênh vực thần tượng trên dòng trạng thái này của Nam Thư

Hiện dòng trạng thái của Nam Thư đang nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ và cả không đồng tình. Chủ đề "yêu vì mình hay yêu vì thiên hạ" khởi phát từ bài phỏng vấn của Trác Thúy Miêu vẫn đang gây tranh cãi không ngớt trong cộng đồng mạng, nhất là trong bối cảnh quá quá nhiều cặp đôi nổi tiếng chia tay nhau như Song Joong Ki và Song Hye Kyo từng thề nguyện mãi mãi yêu nhau, hay Miley Cyrus chia tay Liam Hemsworth sau gần một năm kết hôn dù trước đó đã từng trải qua những chặng đường yêu tuyệt đẹp…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm