Rất có thể những thứ bạn đang sử dụng hàng ngày không tốt cho sức khỏe, chỉ là bạn không biết mà thôi. Hãy tự kiểm tra xem trong bếp nhà mình có những thứ này hay không. Nếu có, bạn nên vứt chúng đi thay vì cố dùng tiếp. Điều đó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình đấy!
Hầu hết đĩa và bát chúng ta sử dụng hàng ngày đều được làm bằng gốm sứ. Một số bộ có hoa văn sặc sỡ trên đó. Tuy nhiên, có một số bộ được làm bằng gốm tráng men đang lưu hành trên thị trường, rất nhiều người hiện đang sử dụng mà không biết chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Các sắc tố trong công nghệ xử lý men không ổn định, thuốc nhuộm màu sẽ kết tủa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ma sát. Loại thực phẩm này sẽ dần gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Vì thế, hãy kiểm tra xem trong nhà bạn có bộ bát đĩa nào bằng gốm tráng men kém chất lượng hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng vứt nó đi.
Cốc sông băng là loại cốc rất được ưa chuộng trong những năm gần đây vì vẻ ngoài đẹp mắt. Những chiếc cốc này đều được làm bằng thủy tinh. Nhìn sơ qua sẽ cảm thấy không phải là vấn đề quá lớn, nhưng thực tế lại không phải vậy.
Cốc sông băng không màu có thể sử dụng được, nhưng cốc sông băng nhiều màu lại tiềm ẩn những rủi ro an toàn nhất định. Vì màu sắc của cốc sông băng màu chủ yếu được phun lên, sử dụng công nghệ xử lý mạ điện, nếu sử dụng lâu dài màu sẽ từ từ kết tủa trong nước.
Hãy kiểm tra xem bạn có cốc sông băng nhiều màu sắc ở nhà hay không. Hầu hết những chiếc cốc này đều có công nghệ xử lý không đạt tiêu chuẩn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Để uống nước vào mùa hè, nhiều bậc cha mẹ chọn sử dụng bình nhựa cho con. Loại bình này có đặc điểm là tương đối nhẹ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng loại bình này đều được làm bằng chất liệu PC, không chịu được nhiệt độ cao.
Nói cách khác, khi dùng chiếc bình này bạn chỉ có thể dùng để chứa nước lạnh. Nếu nhiệt độ nước cao hơn một chút, bisphenol A độc hại sẽ thải vào nước, gây hại cho sức khỏe.
Đây là vật dụng thông thường trong nhà bếp. Hãy kiểm tra xem màng bọc thực phẩm có đảm bảo chất lượng hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng vứt bỏ.
Thông thường, màng bọc thực phẩm mua được trong siêu thị được làm từ nhựa PE. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các vật liệu PE đều an toàn. Trong trường hợp bình thường, việc bọc thực phẩm và thức ăn thừa không có vấn đề gì. Tuy nhiên, việc sử dụng màng bọc thực phẩm trong quá trình hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe.
Thớt là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng liệu chất liệu thớt của bạn có an toàn không? Hầu hết các loại thớt được sử dụng trong gia đình đều làm bằng gỗ.
Bên cạnh ưu điểm dễ bám chắc vào bề mặt bếp, chắc chắn trong quá trình chế biến thực phẩm thì nhược điểm cũng thấy rõ. Thớt gỗ trên thực tế rất dễ bị nấm mốc. Nếu bị mốc để lâu tiềm ẩn rất nhiều mối nguy cho sức khỏe người sử dụng. Việc dùng thớt gỗ mốc khiến cho cơ thể con người không chỉ dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đường ruột mà còn dễ bị nhiễm nấm mốc và mắc phải các bệnh lý cấp tính cũng như ngộ độc khác.
Hãy tự kiểm tra trong bếp nhà mình xem 5 thứ này đã được đưa vào danh sách đen chưa. Nếu có hãy nhanh chóng ngừng sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình mình.