Đăng tin "TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày", nam tài xế 20 tuổi bị phạt 10 triệu đồng

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 12:25 30/03/2020

Nam tài xế 20 tuổi dùng tài khoản facebook đăng tin "TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày" do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Với hành vi này, Đúng bị xử phạt hành chính với mức 10 triệu đồng.

Ngày 30/3, Công an quận Tân Phú, TPHCM đã công bố quyết định xử phạt hành chính với Nguyễn Văn Đúng (20 tuổi, là tài xế) vì đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Đăng tin TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày, nam tài xế 20 tuổi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Đăng tin "TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày", nam tài xế 20 tuổi bị phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, nam tài xế 20 tuổi dùng tài khoản facebook đăng tin "TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày" do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên mạng xã hội. Sau khi Đ. đăng tải thông tin này thì nhận được khá nhiều bình luận, chia sẽ. Vụ việc khiến cho người dân ở khu vực các quận huyện ở TPHCM hoang mang.

Trưa 26/3, UBND TPHCM đã khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.

Đăng tin TPHCM sẽ bị phong toả 14 ngày, nam tài xế 20 tuổi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trong cùng ngày, Công an TPHCM phối hợp Sở Thông Tin - Truyền Thông xác định 18 tài khoản Facebook vi phạm. Trong đó, 8 tài khoản chủ động xoá thông tin khi UBND TP HCM bác bỏ việc phong toả; 5 tài khoản ở Bình Định, Đồng Nai và Quảng Trị chưa gỡ bài; 5 tài khoản ở nước ngoài chưa xử lý được.

Qua điều tra, công an xác định Đúng là chủ tài khoản đăng tải thông tin này nên đã mời lên làm việc. Qua làm việc, nam tài xế 20 tuổi thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là sai không có căn cứ. Đồng thời, Đúng đã chủ động xoá bài viết của mình.

Căn cứ hành vi của Đúng vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 về lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Căn cứ mức độ vi phạm và quy định hiện hành, công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đúng mức 10 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Tân và Hưng Vlog từ 1 kênh nổi tiếng với những món "siêu to khổng lồ" ngày càng sa sút, hứng "gạch đá" đủ để... xây nhà, vì đâu nên nỗi?

    Nổi tiếng từ 1 năm về trước với những món ăn siêu to, siêu nhiều nhưng từ khi nổi tiếng, kênh Bà Tân Vlog trở thành nơi để cộng đồng mạng không ít lần vào "bắt lỗi".
  • Đọc thêm