Đằng sau con sông màu xanh tưởng chừng bị ô nhiễm nặng là sự thật không ai ngờ

Skye, Theo Thời Đại 11:48 09/03/2017

Mới đây, một con sông tại Tây Ban Nha đã chuyển sang màu xanh trước sự ngỡ ngàng của người dân. Tuy nhiên, chính quyền đã khẳng định nó không bị ô nhiễm gì hết.

Theo trang Mirror đưa tin, một con sông tại Tây Ban Nha đột ngột chuyển sang màu xanh đã khiến dân chúng hết sức hiếu kỳ. Tuy nhiên, trước lo lắng của người dân về vấn đề ô nhiễm môi trường, chính quyền đã phải khẳng định con sông vẫn hoàn toàn bình thường.

Hình ảnh con sông màu xanh gợi nhớ cho mọi người về con sông Chicago tại Mỹ cũng chuyển qua màu xanh mỗi năm trong dịp lễ thánh St Patrick.

Đằng sau con sông màu xanh tưởng chừng bị ô nhiễm nặng là sự thật không ai ngờ - Ảnh 1.

Con sông màu xanh ngọc là hoàn toàn có thật.

Con sông tại Tây Ban Nha bắt đầu chuyển màu xanh từ đầu nguồn tại Andorra, trước khi xuôi dòng tới vùng Catalonia, Tây Ban Nha vào hôm thứ 5.

Thị trưởng Albert Batalla cho biết màu xanh này "hoàn toàn vô hại, không có độc và sẽ phai nhanh chóng". Con sông có màu xanh cũng do chủ ý của chính quyền.

"Đây là một phần trong việc điều tra tại nhà máy đóng chai Arinsal", ông cho biết. "Nó hoàn toàn vô hại, không có độc và sẽ phai nhanh chóng. Màu xanh là do thành phần thuốc nhuộm màu được dùng trong việc nghiên cứu nước".

Đằng sau con sông màu xanh tưởng chừng bị ô nhiễm nặng là sự thật không ai ngờ - Ảnh 2.

Người dân lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Bộ trưởng Y tế Andorra cho biết loại thuốc nhuộm không độc hại này dùng để xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và nó hoàn toàn an toàn với nguồn nước.

"Người dân không phải lo gì về vấn đề độc hại, ngoại trừ màu nước chuyển qua sắc xanh ngọc như vậy", bộ trưởng y tế cho biết.

Chỉ sau vài giờ, chất nhuộm xanh đó sẽ biến mất và không gây ô nhiễm gì cho môi trường. Tuy nhiên, nhìn cảnh tượng như này, ai cũng nghĩ rằng con sông đang bị đầu độc một cách nghiêm trọng.

Đằng sau con sông màu xanh tưởng chừng bị ô nhiễm nặng là sự thật không ai ngờ - Ảnh 3.

Trên thực tế, nó hoàn toàn không độc hại gì cả.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ân hận muộn màng của người đàn bà mê tín giết bạn để thế mạng

    Nghe lời thầy bói phán gia đình sẽ có người chết, người đàn bà liền lên kế hoạch giết bạn cùng đi buôn cá rồi dựng hiện trường giả.
  • Đọc thêm