Đăng mâm cơm cữ 4 món mẹ chồng chuẩn bị để hỏi "có ăn được không", nàng dâu khiến chị em tranh cãi dữ dội

Bee, Theo Helino 10:43 17/10/2018

Đăng mâm cơm cữ mẹ chồng chuẩn bị sau sinh lên mạng kèm câu hỏi "Em sinh mổ liệu có ăn được không?", bà mẹ trẻ đã nhận về ý kiến trái chiều của nhiều chị em.

Có một thời gian, chỉ cần dạo quanh các group lớn dành cho chị em là sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh các chị em thi nhau kể khổ đủ thứ quanh chuyện ở cữ, mà phần nhiều trong đó là... nói xấu mẹ chồng. Nào là mẹ chồng khó tính hay mắng mỏ, nào là ở nhà chồng ấm ức, trầm cảm đến tủi thân vì ăn không dám ăn, nói không dám nói, nào là cơm cữ chỉ toàn thịt mỡ với canh suông, nào là mẹ chồng cho con dâu ăn bát bẩn... Trong đó đặc biệt, chủ đề về những bữa cơm của bà mẹ sau sinh được mẹ chồng chuẩn bị thế nào lại là câu chuyện nhiều lần được hội chị em bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Trong trào lưu than thở cơm cữ của chị em, thường mẹ chồng không tâm lý, bắt ăn khổ, kiêng khem nhiều, cơm không đủ chất... là khiến hội chị em đau đầu nhất. Thế nhưng mới đây, mâm cơm được xem là khá "ngon mắt" của mẹ chồng khi chuẩn bị cho con dâu ở cữ được đăng lên mạng xã hội lại khiến hội chị em được dịp bàn tán xôn xao quanh chuyện đúng hay sai, nên ăn hay không nên, ăn được món này món kia hay không...

Chẳng là mẹ trẻ có nickname L.M đăng tải lên group đông thành viên cùng hình ảnh mâm cơm có tôm rim, canh bí đao hầm xương, rau muống luộc với câu hỏi: "Cơm cữ mẹ chồng nấu cho em đây các mom ạ. Liệu em sinh mổ có ăn được không ạ?".

Đây được xem là những món ăn phổ biến, đủ dinh dưỡng nhưng liệu có phù hợp và tốt cho những người phụ nữ sau sinh hay không thì lại là cuộc chiến không hồi kết nổ ra giữa các mẹ bỉm. Người thì cho rằng, sau sinh tốt nhất là nên ăn đủ dinh dưỡng, kiêng khem quá lại thiếu chất, người thì khẳng định, ăn tôm sớm không tốt, dễ lạnh bụng và ngứa vết mổ... Bên cạnh đó, có người lại nhận định rằng, nàng dâu đang "hờn mát" mẹ chồng và cho rằng, người mẹ trẻ này "sướng mà không biết đường sướng lại còn kêu ca".

Đăng mâm cơm cữ 4 món mẹ chồng chuẩn bị để hỏi có ăn được không, nàng dâu khiến chị em tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Mâm cơm cữ với món tôm chủ đạo khiến nhiều mẹ bỉm tranh cãi.

Thành viên Phương Linh bình luận: "Mình nghĩ ăn không sao đâu, sau sinh mình vẫn ăn tôm bình thường, còn bí đao hầm xương thì khỏi bàn, ăn tốt mà. Nhìn mâm cơm của mom ngon thế".

Đồng quan điểm, mẹ bỉm Tường Vy bày tỏ: "Ngon thật, mẹ chồng mom tuyệt vời thế! Bác sĩ bảo không kiêng gì mẹ nó nhé, ăn nhiều chất tốt sữa. Như mình là ăn tất ý".

"Bác sĩ bảo không cần kiêng đâu, sẹo lồi hay không còn do cơ địa nữa. Cứ ăn cho có sức khỏe rồi có sữa cho bé nữa nha chị", mẹ Trà My đưa ra quan điểm.

Tuy nhiên, 1 luồng ý kiến khác lại kịch liệt phản đối: "Sinh mổ làm sao ăn được tôm, lồi thịt đấy, chỉ được ăn thịt thôi, canh ăn không sao nhưng không được ăn hải sản, vừa tanh vừa lạnh bụng. Chịu khó kiêng hết cữ đi không về già lại khổ", Tùy Duyên viết.

Một nickname khác cũng đồng tình: "Ăn tôm sau này ngứa vết mổ nhiêu ấy bạn ạ. Kiêng hải sản (nhất là tôm) và rau muống được thì tốt chị ạ. Vì rau muống lồi sẹo, tôm thì ngứa vết mổ lắm. Sao chị không ăn thịt lợn, thịt bò cho lành hả chị?".

Thế nhưng bên cạnh đó, một số chị em lại "soi" ra và cho rằng, nàng dâu này đích thị là đang "hờn mát" mẹ chồng với mâm cơm ở cữ nói trên.

Tài khoản Thu Thủy bình luận: "Đăng mâm cơm này lên chắc ý muốn nói là đẻ mổ không được kiêng khem cẩn thận chứ gì? Mẹ nó thích ăn gì thì bảo mẹ chồng chuẩn bị cho, không ăn được hay không thích ăn thì nói trực tiếp với mẹ chồng ấy. Đăng lên đây làm gì, 9 người 10 ý rồi lại hoang mang thôi".

Bạn Hoài Thu thì gay gắt hơn: "Kinh, ăn thế này còn băn khoăn thì muốn ăn cái gì nữa không biết. Hay là sướng quá không biết hưởng, đẻ xong ăn tôm là tốt còn gì. Tôi đây đẻ mổ, 4 ngày là tự phục vụ rồi, chẳng ai nấu nướng hầu cho mà ăn đâu".

Thấy một số mẹ gay gắt, "chủ thớt" liền nhẹ nhàng phân bua: "Mọi người quan tâm hộ em đến vấn đề ăn được tôm hay không nhé, chứ nhiều mom gay gắt hiểu sai ý. Sầu người lắm!".

Vậy là sau một hồi đọc đủ mọi bình luận khuyên can, góp ý, chẳng biết mẹ bỉm này sẽ quyết định ăn hay không nên ăn. Nhưng dầu quyết định ra sao, cũng là lựa chọn riêng của mỗi người, miễn là ăn uống kiêng khem sao cho khoa học để vừa đảm bảo sức khỏe lại đủ sữa cho bé tu ti là tốt nhất rồi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm