Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 "điểm yếu chết người"

Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/04/2021

Tập cuối của series Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khiến nhiều khán giả hụt hẫng, nhận về số điểm thấp đến không ngờ.

Được đánh giá là một trong những series xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại, bom tấn Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông cũng không thể né khỏi việc có một cái kết bị đánh giá thấp. Toàn bộ series đang nằm chễm chệ ở mức điểm 87% trên hệ thống Rotten Tomatoes, tuy nhiên tập cuối vừa phát sóng lại chỉ nhận về con số 63% vô cùng hẩm hiu. Vì sao vậy?

Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 điểm yếu chết người - Ảnh 1.

Tập cuối của phim bị đánh giá thấp bởi nhiều nhà phê bình

Xuyên suốt 6 tập phim, nhà sản xuất của phim đã rất nỗ lực để thêm thắt nhiều yếu tố vào cốt truyện vốn đã phức tạp. Bên cạnh đó, Marvel cũng tham vọng khai thác nhiều nhân vật, mang đến chiều sâu tâm lý và cả động cơ cho họ. Bên cạnh nhóm phản diện Flag Smashers, nhân vật Sam còn phải đấu tranh nội tâm rất lâu để trở thành Captain American da màu đầu tiên, còn Bucky thì vật vã giảng hòa với quá khứ "đâm thuê chém mướn" của mình. Phim cũng đặt ra nhiều vấn đề xã hội, nổi trội nhất là nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ, càng khiến người hâm mộ hứng thú hơn với chiều sâu của tác phẩm. Đáng tiếc, cái kết của phim lại không mang đến được sự thỏa mãn - nhất là sau rất nhiều tình tiết, câu chuyện được khơi gợi.

Một cuộc chiến quá dễ dãi

Trong suốt 52 phút thời lượng của tập cuối cùng, không có nhiều điều xảy ra. Trận đấu và rượt đuổi ngốn trọn 25 phút đầu tiên. Bài phát biểu dài dằng dặc của Sam tốn 4 phút nữa. Riêng phần credit của bộ phim này cũng ngốn 9 phút cuối cùng. Nói chung thì chỉ một trận đánh và một bài phát biểu đã chiếm trọn 2/3 thời lượng của tập cuối. Chính vì vậy, nhiều vấn đề khác của phim không được giải quyết trọn vẹn.

Dẫu sao thì nội dung của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Covid-19. Một vài nguồn tin cho hay, có cả một tuyến truyện về virus cũng phải bị cắt bỏ vì Covid-19, cũng như một số nhân vật đã bị nhà sản xuất cho "bay màu" do thay đổi trong định hướng kịch bản.

Những câu thoại "không hề giả trân" làm tuột mood cực nhanh

Marvel trước đây vốn luôn thành công trong việc trêu đùa với cảm xúc của khán giả. Hẳn ít ai có thể quên được cảm giác choáng ngợp, hào hùng khi trận chiến ở cuối Endgame diễn ra. Tuy nhiên, series Falcon lại khiến khán giả cảm thấy... "sượng trân" ở một số phân đoạn khi Captain America mới được lựa chọn.

Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 điểm yếu chết người - Ảnh 3.

Đặc biệt, phân đoạn khi 2 nhân vật người da đen nói chuyện với nhau: "Này, Falcon da đen kìa!", "Không. Captain America đấy" đã khiến nhiều khán giả phải nổi da gà. Trên mạng xã hội Twitter, nhiều bình luận cũng cho rằng đây là cảnh phim tụt mood nhất trong lịch sử Marvel vì sự gượng ép và sến súa không cần thiết.

Thêm vào đó, phân đoạn "phát biểu" của Falcon cũng dài dòng đến mức mệt mỏi. Ở các tập trước, Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông cũng đề cập đến nhiều vấn đề nóng hổi như phân biệt chủng tộc, "vùng xám" giữa thiện - ác... Hướng đi của phim cho phép khán giả được bàn luận và tự nhìn nhận, chứ không thực sự phân chia rạch ròi đâu là đúng, đâu là sai. Chính vì thế, khi đến tập cuối và Sam dành tận 4 phút để nói về những điều cao cả, tốt đẹp, cảm xúc mà phân đoạn này mang lại có lẽ chỉ là sự buồn ngủ và chán chường. Ngỡ đâu, khán giả đang đi lạc vào một lớp học đạo lý nào đó của Wonder Woman.

2 nữ chính của phim đều bị nhà sản xuất đối xử tệ hại

Nhân vật Karli Morgenthau dường như được xây dựng như một thứ đồ chơi của Marvel, dùng chán xong thì bỏ chứ không để lại hậu quả hay tầm ảnh hưởng gì to lớn. Thay vào đó, nhân vật này chỉ được sử dụng để càng làm nổi bật hơn sự oai dũng của 2 chàng chính diện mà thôi. Sự ra đi của Karli cũng vô cùng lãng xẹt, khi cô nàng vốn là một "siêu chiến binh" nhưng lại chết ngang chỉ vì 3 phát đạn.

Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 điểm yếu chết người - Ảnh 5.

Đến với Sharon Carter - đây có lẽ là một trong những nhân vật nữ bị Marvel "vứt qua vứt lại" đến mức đáng ngán ngẩm. Sharon ban đầu xuất hiện rất oai vệ và tài giỏi, nhưng rồi bị biến thành nàng thơ mập mờ, "phương án thứ 2" của Steve Rogers. Theo lý thuyết thì cô nàng đã phải trốn chạy vài năm trời, biến mất trong cú búng tay của Thanos, sau đó quay trở lại cùng với tất cả mọi người. Giờ đây, Sharon đã được hé lộ chính là kẻ phản diện Power Broker, và thực sự "hắc hóa" ở phân đoạn post-credit của phim.

Mặc dù điều này có nghĩa là khán giả sẽ được nhìn thấy Sharon Carter nhiều hơn trong tương lai, việc một trong những nhân vật nữ được yêu thích vì sự quả cảm, đáng tin cậy bất ngờ hóa kẻ ác cũng khiến nhiều người thấy không hài lòng. Thậm chí, biên kịch còn để Sharon bắn chết Karli - vốn chỉ là một đứa bé - để bịt đầu mối. Sự biến đổi bất ngờ của Sharon cần được khai thác kĩ càng hơn, vì nếu cứ như hiện tại thì thực sự thiếu thuyết phục.

Nguồn ảnh: Marvel

Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 điểm yếu chết người - Ảnh 7.

Bình luận

  • Đọc thêm