Đang dạy tự nhiên rủ học sinh chơi trốn tìm, thầy giáo "trường người ta" quả nhiên siêu dễ thương và lầy lội nhất quả đất!

Vân Trang, Theo Helino 18:11 30/10/2019

Có được người thầy giáo dễ thương lại thân thiện thế này, đúng là với học sinh "mỗi ngày đi học là một ngày vui".

Nhắc đến giáo viên người ta nghĩ ngay đến hình ảnh nghiêm nghị trên bục giảng, chú tâm giảng bài cho học sinh. Thực tế vẫn luôn tồn tại khoảng cách giáo viên vì trong mắt nhiều người, thầy phải là thầy, trò phải là trò thì mới dễ quản được. Tuy nhiên, ai cũng công nhận thời đi học có một người thầy giáo vui tính lại dễ thương, hay chơi đùa với học sinh thì thời đi học sẽ dễ thở hơn. Có được giáo viên tâm lý không những giúp các tiết học bớt căng thẳng mà học sinh từ đó cũng thoải mái tâm sự chuyện to nhỏ với thầy cô hơn.

Mới đây, một thầy giáo đã gây “xao xuyến” biết bao con tim của các cô cậu học trò khi quyết định cùng học sinh chơi trốn tìm. Vẫn mặc bộ đồng phục đi dạy, người thầy không ngại tìm chỗ trốn như ẩn sau hàng ghế, các khe cửa nhỏ hay thậm chí úp mặt đi tìm học sinh. Hình ảnh hài hước nhưng cũng rất quen thuộc, gần gũi đã đốn tim cộng đồng mạng khiến dân tình không ngần ngại phong ngay danh hiệu "thầy giáo trường người ta".

Đang dạy tự nhiên rủ học sinh chơi trốn tìm, thầy giáo trường người ta quả nhiên siêu dễ thương và lầy lội nhất quả đất! - Ảnh 1.

Thầy giáo không ngại mất hình tượng, núp sau cả hàng ghế để trốn học sinh.

Đang dạy tự nhiên rủ học sinh chơi trốn tìm, thầy giáo trường người ta quả nhiên siêu dễ thương và lầy lội nhất quả đất! - Ảnh 2.

Thầy giáo trường người ta là đây chứ đâu! (Ảnh: Lộc Thành Nguyễn)

Được biết, thầy giáo trong hình là thầy Lưu Nguyễn Quốc Cường hiện đang dạy ở trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long). Thầy dạy môn liên quan đến các vấn đề tâm lý và kỹ năng mềm cho học sinh như kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, kỹ năng sống nên thầy Cường rất thấu hiểu tâm lý học sinh. Tuy năm sau thầy sẽ về hưu nhưng học sinh nào cũng lưu luyến và không nỡ xa thầy, đều mong thầy sẽ còn dạy thêm vài ba năm nữa.

Liên hệ với người đăng bài viết, bạn Thành Lộc chia sẻ: "Thầy luôn gần gũi, vui vẻ và luôn nghĩ ra được rất nhiều trò chơi cùng tụi mình. Giờ thầy dạy đứa nào cũng ngồi ôm bụng cười vì học thì ít mà chơi thì nhiều. Thầy không ngại thầy là giáo viên mà cứ thế lăn xả, lắm khi còn chơi hăng hơn cả chúng mình nữa".

Sau khi được đăng tải, bài viết đã thu lại gần 70.000 lượt yêu thích từ cộng đồng mạng. Bên dưới bài đăng cũng là rất nhiều bình luận dành lời khen ngợi cho người thầy giáo dễ thương.

"Thầy quay lại tuổi thơ một xíu thôi mà, làm gì mà căng nè...", bạn T.N bình luận.

"Em nào thầy tìm được là làm bài kiểm tra nhé!", bạn V.A chia sẻ.

"Thầy giáo gì mà vừa tâm lý lại vừa dễ thương nữa, đúng chuẩn giáo viên trường người ta rồi còn gì", bạn M.A bình luận.

Đang dạy tự nhiên rủ học sinh chơi trốn tìm, thầy giáo trường người ta quả nhiên siêu dễ thương và lầy lội nhất quả đất! - Ảnh 3.

Thầy Cường hiện dạy bộ môn liên quan đến tâm lý học đường nên rất thấu hiểu cảm xúc của học sinh.

Thầy Cường được học sinh miêu tả là luôn gần gũi, vui vẻ và luôn nghĩ ra được rất nhiều trò chơi hay ho. (Ảnh: Lộc Thành Nguyễn)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm