Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt

Gia Thiên, Theo Sức khỏe & Đời sống 12:39 11/03/2022

Mới đây, các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị đã tiến hành phẫu thuật thành công lấy mảnh sắt dài gần 1cm xuyên thủng nhãn cầu cho một người đàn ông gặp tai nạn trong khi cắt tôn. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đang ổn định.

Trước đó, vào sáng ngày 10/3/2022, Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị tiếp nhận nam bệnh nhân N.L.V 24 tuổi, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vào viện trong tình trạng đau nhức và không nhìn thấy gì.

Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy mảnh sắt ra khỏi mắt bệnh nhân

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một mảnh sắt nhỏ dài gần 1cm cắm xuyên thủng giác mạc và thể thủy tinh. Ngoài ra, vết thương làm xuất huyết tiền phòng độ 2.

Bệnh nhân kể lại, tai nạn xảy ra trong khi người này cắt tôn thì bất ngờ thấy đau nhói mắt và không nhìn thấy gì. Trong quá trình làm việc bệnh nhân không đeo kính bảo hộ.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu lấy ra mảnh sắt dài gần 1cm, sau đó tiến hành khâu vết thương giác mạc. Hiện tại, bệnh nhân trong tình trạng ổn định.

Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt - Ảnh 2.

Mảnh sắt được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân

Bác sĩ Võ Văn Dược, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện đa khoa Quảng Trị cho biết: "Trong quá trình công tác chúng tôi đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân chấn thương mắt làm việc trong ngành cơ khí. Đây là một trong những trường hợp chấn thương như vậy. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật nội nhãn và khâu vết thương giác mạc, hiện tại mắt bệnh nhân đang tiến triển tốt.

Sau 1-2 tuần, vết thương ổn định chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật thay thể thủy tinh do bị đục vỡ. Hy vọng, đến lúc đó, bệnh nhân sẽ phục hồi thị lực tốt hơn".

Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt - Ảnh 3.

Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bác sĩ Dược khuyến cáo, trong quá trình lao động, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, người lao động nên đeo kính bảo hộ để tránh các chấn thương về mắt đáng tiếc xảy ra. Bởi vì, chấn thương mắt trong lao động cơ khí thường nặng nề và để lại nhiều di chứng, có trường hợp mù vĩnh viễn mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm