Dân tình ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của "ngôi trường trên mây” ở Hà Giang, ai cũng muốn đến tận nơi để check-in vì view quá đỉnh

Diệu Thu, Theo Helino 18:12 23/12/2019

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh đã nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt like, share và bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ còn muốn làm một chuyến lên Hà Giang để check-in ngay với khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi trường vùng cao này.

Vừa qua cộng đồng mạng bất ngờ rần rần truyền tay nhau những bức ảnh về "ngôi trường trên mây" cùng khoảnh khắc học sinh vùng cao đang tập thể dục sáng thứ 2 đầu tuần. Được biết, đây là ngôi trường THCS và THPT Xín Mần, thuộc huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang được thành lập vào những năm 2000. Hình ảnh mới nhất về ngôi trường đặc biệt này được cập nhật từ cô giáo Triệu Tư, chỉ sau vài giờ đăng tải loạt ảnh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thẳng thắn mà nói, vừa đi học vừa thoải mái "săn mây" với khung cảnh đỉnh cao như thế quả thực là một nơi hiếm có khó tìm.

Dân tình ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của "ngôi trường trên mây” ở Hà Giang, ai cũng muốn đến tận nơi để check-in vì view quá đỉnh

Dân tình ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi trường trên mây” ở Hà Giang, ai cũng muốn đến tận nơi để check-in vì view quá đỉnh - Ảnh 2.

Những hình ảnh đẹp mê mẩn của ngôi trường trên mây bất ngờ được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Trước đó, THCS và THPT Xín Mần, thuộc huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang gặp vô vàn khó khăn khi chưa có trường lớp để học, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn trăm bề thậm chí những ngày đầu nhà trường phải để học sinh đi học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Xín Mần, trường Tiểu học Cốc Pài. Ngay cả đến giáo viên cũng phải đi trọ tại các nhà dân, chưa có xe máy, phương tiện di chuyển còn hạn chế, hầu như đều cuốc bộ hàng cây số, leo núi mới đến được nơi dạy học. Nhưng thầy cô luôn kiên trì bám bản, bám lớp để dìu dắt và chăm lo cho học sinh vùng cao.

Việc di chuyển lên ngôi trường này cũng khá khó khăn bởi phải đi qua nhiều quãng hiểm trở, đèo dốc hiểm trở. Tuy nhiên, đó cũng là nơi khung cảnh thiên nhiên siêu đẹp, khiến ai nấy đều phát mê. THCS và THPT Xín Mần nằm ở lưng chừng núi, sương mù bao phủ mờ ảo nên được mọi người mệnh danh là "ngôi trường trên mây". Rất nhiều người trầm trồ cảm phục cũng như ngưỡng mộ tình thần và ý chí của các bạn học sinh vùng cao này vì quanh năm suốt tháng đến trường trong tiết trời buốt giá như vậy.

Dân tình ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi trường trên mây” ở Hà Giang, ai cũng muốn đến tận nơi để check-in vì view quá đỉnh - Ảnh 3.

Ngôi trường được đánh giá là có view đỉnh nhất khi vừa mới xuất hiện trên các diễn đàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm