Dân Thổ Nhĩ Kỳ đập nát iPhone mà vui như được mùa, còn up đầy video lên khoe rôm rả

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 20/08/2018

Nguyên nhân của việc này đến từ một quyết định trước đó mà Tổng thống ban ra toàn Thổ Nhĩ Kỳ, bắt buộc tẩy chay hàng Apple.

Sau khi lệnh cấm và tẩy chay Apple của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra trên toàn quốc cách đây vài ngày, một số người dân tại đây đã bày tỏ sự hưởng ứng ngay tắp lự khi tự tay đập nát iPhone và các sản phẩm tương tự từ Mỹ của mình, sau đó up video lên... khoe trên Internet như một chiến công.

Được biết, nguyên nhân tạo nên quyết định này của Thổ Nhĩ Kỳ là vì giá trị tiền tệ của họ đang sụt giá ở mức kỷ lục, chủ yếu đến từ những căng thẳng thuế xuất nhập khẩu với Mỹ. Do đó, dân tình đang ngày càng tỏ rõ tinh thần tẩy chay đồ Apple bằng cách dùng đầy đủ các vật dụng như gậy bóng chày, búa... để phang "tới bến" chiếc iPhone mà mình từng chắt chiu dành dụm mua nó.

Trong một video mới nổi, một người đàn ông dàn cảnh 4 cậu bé nhỏ tuổi đang quỳ trước cờ Thổ Nhĩ Kỳ như một cách để tôn vinh đất nước, sau đó cầm chiếc iPhone trong tay, nói vài lời nhắc tới Tổng thống Mỹ như thể thách thức rồi ngay sau đó đập vỡ nó luôn.

Đập vỡ iPhone và tôn thờ Thổ Nhĩ Kỳ

Dân tình Thổ Nhĩ Kỳ đập vỡ hết iPhone của mình

Được biết, chính Tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng là một khách hàng quen thuộc của Apple khi không ít lần ông dùng iPhone trước công chúng. Tuy nhiên, động thái lần này chính thức là một sự chấm dứt và lời nói tạm biệt với những chiếc smartphone táo khuyết nổi tiếng thế giới này. Thiếu iPhone và Apple, ông Erdogan cũng rất tự tin khi khẳng định vẫn còn các thương hiệu của riêng nước mình, chắc chắn sẽ hỗ trợ người dân đầy đủ.

Dù vậy, ai cũng biết rằng Apple và iPhone thực sự vẫn luôn là một lựa chọn thiết yếu và hợp sở thích, nhu cầu của rất nhiều người cả ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện chúng ta cũng chưa thể chắc chắn lệnh cấm này có được lưu hành vĩnh viễn trong tương lai hay không, tất cả đều cần thời gian để trả lời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm