Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 05/07/2020

22 năm sau thành công của Của Để Dành, có tới hai nghệ sĩ gội cạo làm nên thành công của bộ phim năm nào đã rời xa cõi tạm.

Lên sóng lần đầu tiên năm 1998, bộ phim Của Để Dành đã trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả nhờ nội dung gần gũi với câu chuyện cảm động xoay quanh cuộc sống gia đình và tình mẫu tử thiêng liêng. Bộ phim là bệ phóng thành công cho nhiều nghệ sĩ và sau hơn 20 năm cuộc đời của những huyền thoại năm nào đều đã có những ngã rẽ riêng.

NSƯT Hoàng Yến – vai Bà Vi

Sau vai diễn bà Vi lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, nữ nghệ sĩ tiếp tục hoạt động nghệ thuật tại cả hãng phim truyền hình Việt Nam lẫn sân khấu kịch. Ngoài ra bà cũng có một thời gian làm Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát kịch Thế giới trẻ và cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của sân khấu nước nhà. Sau khi về hưu, bà có cuộc sống yên bình bên con cháu.

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 1.

NSƯT Hoàng Yến trong Của Để Dành

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 2.

Mới đây, người nhà của NSƯT Hoàng Yến thông báo nữ nghệ sĩ đã qua đời tại nhà riêng vào khoảng 15 - 17 giờ chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi. Được biết, bà ra đi trong lúc ngủ và đột ngột bởi thời gian qua vẫn sinh hoạt và duy trì sức khỏe ổn định. Người thân và nhiều khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội.

NSND Anh Tú – Vai Thanh

Sau vai diễn con trai cả của bà Vi ở Của Để Dành được khán giả yêu mến, mãi 15 năm sau, NSND Anh Tú mới quay lại với truyền hình trong phim Đàn Trời. Gần đây nhất, anh tham gia vào bộ phim Chiều Ngang Qua Phố Cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Ngoài ra anh cũng được biết đến với vai trò phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Phần lớn thời gian anh cuộc đời dành cho sân khấu kịch và anh chính là người đứng sau khá nhiều vở gây tiếng vai như: Hamlet, Cô gái đội mũ nồi xám, Nhà có năm anh em trai , Mùa hạ cay đắng,... Đáng tiếc năm 2018, NSND đã đột ngột qua đời trong sự tiếc thương của khán giả và người hâm mộ.

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 3.

NSND Anh Tú trong vai Thanh

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 4.

Thu Hường - vai Thư

Bên cạnh bà Vi, cô Thư đành hanh, chua ngoa là một trong số những nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong Của Để Dành. Sau vai diễn thành công, cô có tham gia vào một số bộ phim đình đám khác như: Sóng Ở Đáy Sông, Vũ Khúc Ánh Trăng,... Năm 2015, nữ diễn viên tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua một vai trong sitcom Tầng 18 cộng nhưng không mấy được chú ý. Hiện tại, nữ diễn viên 1976 đang dành thời gian cho sân khấu kịch và tham gia vào các vở diễn của Nhà hát Kịch Hà Nội. Đặc biệt tới nay cô vẫn lẻ bóng một mình.

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 5.

Thu Hường ở Của Để Dành

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 6.

Quách Thu Phương - vai Lan

Sau vai Lan của Của Để Dành, Quách Thu Phương tiếp tục là nữ chính quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Ngoài đóng phim, Quách Thu Phương còn ghi dấu ấn trên sân khấu qua các vở diễn trong: Người yêu tôi là Hoa hậu, Vũ nữ đêm giao thừa hay Diễm 500 đô, Nhà có 3 chị em,... Bẵng đi một thời gian dài, Quách Thu Phương không nhận lời đóng nhiều phim. Năm 2010, cô quay lại truyền hình với dự án Chít và Pi. Thời điểm hiện tại cô đang được chú ý cùng vai mợ cả hiền lành trong Đừng Bắt Em Phải Quên. Về đời sống cá nhân, nữ diễn viên đã một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Hiện tại, cô đã tái hôn và dành phần lớn thời gian chăm sóc gia đình nhỏ cũng như lớp dạy Yoga của mình.

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 7.

Quách Thu Phương ở Của Để Dành

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 8.

Quách Thu Phương ở Đừng Bắt Em Phải Quên

Hương Mai - vai Luyến

Bé Luyến năm nào là một trong số những vai diễn đầu tay trong sự nghiệp của Hương Mai. Sau bộ phim này cô còn góp mặt trong một số dự án khác như Hương Ngọc Lan sau đó cô dần chuyển hướng sang âm nhạc và hiện tại, Hương Mai đang là một giáo viên dạy nhạc cho các em nhỏ ở Trung tâm nghệ thuật Sol Art. Được biết hiện tại Hương Mai đã lập gia đình và có cuộc sống yên ấm.

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 9.

Hương Mai trong Của Để Dành

Dàn sao Của Để Dành sau 22 năm: Người rời xa trần thế, kẻ lẻ bóng cô đơn - Ảnh 10.

NSƯT Hoàng Yến và Hương Mai trong một dịp tái ngộ

Người rời xa cõi tạm, kẻ dừng hoạt động nghệ thuật nhưng tất cả những gương mặt này vẫn là một mảng ký ức đẹp của rất nhiều thế hệ khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm