Dân mạng phác họa cảnh nam sinh mặc áo dài đi học, phối sneaker nhìn ngầu phải biết

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 05/11/2020

Chưa biết tính thực tế của việc này ra sao, nhưng nhìn những bức tranh phác họa nam sinh mặc áo dài thế này, sẽ nhiều người thích mê cho mà xem!

Áo dài là bộ quốc phục mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng tự hào, nhất là đối với phụ nữ, chiếc áo dài như trở thành một trang phục không thể thiếu ngay từ khi còn đi học. Còn đối với phái mạnh, trước khi có sự du nhập của những loại phục trang như veston thì áo dài vẫn là trang phục thường ngày của họ. Tuy nhiên, theo thời gian, người ta ít thấy bóng dáng của nam giới mặc áo dài trong sinh hoạt thường ngày, ngoại trừ những dịp quan trọng như lễ, tết, cưới, hỏi.

Với đề nghị của NSƯT Kim Xuân trong buổi truyền cảm hứng áo dài tại trường THPT Marie Curie (TP.HCM) mới đây là mong các giám hiệu các trường THPT trên địa bàn thành phố khuyến khích học sinh nam mặc áo dài chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần đã tạo ra nhiều luồng dư luận đa chiều. Chưa biết đề nghị trên có tính khả thi ra sao, ứng dụng như thế nào nhưng rõ ràng ước muốn này đại diện cho hàng triệu người Việt yêu nét đẹp truyền thống, muốn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc qua chiếc áo quốc phục.

Khoan bàn đến chuyện có nên hiện thực hóa đề nghị trên hay không, nhưng hãy thử tưởng tượng, nếu nam sinh mặc áo dài thật đến trường thì sẽ như thế nào nhỉ? Vì chỉ là ý tưởng cá nhân, thế nên vẫn chưa có tư liệu để đánh giá, nhưng trên mạng, những bức phác họa về nam sinh mặc áo dài đã cho công chúng mường tượng phần nào rõ nét hơn ý tưởng ấy.

Dân mạng phác họa cảnh nam sinh mặc áo dài đi học, phối sneaker nhìn ngầu phải biết - Ảnh 1.

Họa sĩ Nguyễn C. Hiếu, chủ nhân của blog Maboroshi36 đã từng dùng ngòi bút của mình vẽ nên hình ảnh nam sinh trong chiếc áo truyền thống đến trường học và nhận về nhiều phản ứng tích cực.

Trước hết, bộ trang phục của anh chàng này vẽ nên có sự giao thoa giữa giá trị cũ và mới, khi tà áo dài đen được cách điệu cho gọn gàng cùng một chiếc túi nhỏ trước ngực, phối cùng trang phục là ba lô và giày thể thao năng động. Điều đặc biệt là khác với áo dài nữ sinh, quần trắng của các bạn nam sẽ thật tiện dụng nếu được thiết kế thêm một chiếc túi nhỏ.

Nguyễn C. Hiếu cũng từng thử sức tạo nên hình tượng nam sinh trong bộ áo dài trắng để ton sur ton với các bạn nữ, chẳng những thế anh bạn này còn thử xem áo dài màu đen từ cổ tới chân thì sẽ ra sao. Một điều bất ngờ là bộ nào trông cũng ổn đấy chứ!

Tác giả của những tác phẩm trên cho biết dù chưa biết mức độ thực tiễn của việc đưa áo dài áp dụng cho nam sinh trong trường học sẽ ra sao nhưng chắc chắn sẽ ủng hộ. Theo bạn, việc con trai mặc áo dài trước hết là cách giữ gìn nền văn hóa dân tộc, thêm nữa điều này sẽ tạo nên sự bình đẳng giữa nam và nữ khi trước đây, chỉ có nữ sinh mới cần mặc áo dài trắng đến lớp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm