Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, "đòi quyền lợi": Sự thật là gì?

Thủy Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:17 20/10/2021

Thực chất, clip ghi lại cảnh chủ nhân đàn chó 15 con kêu gọi quyên góp đã được đăng tải từ trước đó.

Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, đòi quyền lợi: Sự thật là gì? - Ảnh 1.

Mới đây mạng xã hội xôn xao đoạn clip vợ chồng chủ nhân đàn chó 15 con khoe kêu gọi mọi người ủng hộ, quyên góp. Người chia sẻ clip viết, 2 vợ chồng chủ chó đăng tải video này lên TikTok, kèm số thẻ ngân hàng để mong cộng đồng mạng quyên góp hỗ trợ, đòi quyền lợi cho 15 chú chó, mèo chết oan.

Người phụ nữ mặc áo hồng trong clip nói: "Em tên Lâm Thị Huệ, sinh năm 1995, ngụ tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau... Em về quê cách ly tại nhà máy xã Khánh Hưng. Đây số tài khoản ngân hàng của em đây. Em mong mấy anh chị, mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình em có tiền nuôi mấy bé nha". 

Clip liên tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số cư dân mạng cũng để lại bình luận chỉ trích cho rằng đôi vợ chồng lợi dụng sự thương hại để "câu like, kiếm tiền".

Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, đòi quyền lợi: Sự thật là gì? - Ảnh 2.

Dân mạng chia sẻ đoạn clip chủ nhân đàn chó 15 con kêu gọi giúp đỡ

Chúng tôi đã liên hệ chị Lâm Thị Huệ, người xuất hiện trong clip để làm rõ thực hư clip trên. Chị Huệ là em dâu của anh Phạm Minh Hùng (49 tuổi), chủ nhân đàn chó 15 con. Chị và chồng đi theo vợ chồng anh Hùng từ Long An về Cà Mau cách ly ngày 8/10.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Huệ khẳng định, đoạn clip này đã được quay từ ngày 9/10, trước khi xảy ra sự việc đàn chó bị tiêu hủy. Chị được một mạnh thường quân đề nghị và hướng dẫn làm clip xin sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng để nuôi đàn chó.

"Clip tôi với anh Hùng quay từ lâu rồi mà người ta hiểu lầm. Sau khi đàn chó bị tiêu hủy, gia đình tôi không nhận hỗ trợ nữa". 

Clip đã được quay từ trước khi có sự việc đàn chó bị tiêu hủy

Cùng với đó, chị Trâm Nguyễn (SN 1989), mạnh thường quân đã giúp đỡ vợ chồng anh Phạm Minh Hùng cũng xác nhận, đoạn clip do chị hướng dẫn anh quay.

"Nói chung vợ chồng anh Hùng chưa xin tiền ai hết, tôi bày ra cho anh làm thẻ ngân hàng. Lúc nói anh làm video này là lúc đó mấy bé vẫn sống khỏe mạnh", chị Trâm cho hay.

Chị Trâm thường xuyên cứu giúp các động vật bị bỏ rơi và đem qua các trạm cứu hộ. Sau khi biết sự việc đàn chó bị tiêu hủy, chị Trâm bàng hoàng và bày tỏ sự tiếc nuối với vợ chồng anh Hùng.

"Vì trước đấy tôi xem clip đàn chó theo vợ chồng anh về quê thấy thương quá, mới bảo anh đăng clip kêu gọi mọi người ủng hộ, kiếm tiền nuôi mấy bé chó. Chứ gia đình anh Hùng là người thật thà, sống ở quê nên chất phác, không có biết gì hết, mọi người đừng hiểu lầm anh mà tội", chị Trâm bày tỏ.

Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, đòi quyền lợi: Sự thật là gì? - Ảnh 4.

Chị Trâm còn lưu giữ tin nhắn với gia đình anh Hùng, chứng minh đoạn clip đã được quay trước đó

Trước đó, UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có buổi họp báo về sự việc 15 chú chó bị tiêu hủy tại khu cách ly.

Theo đó, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã chia sẻ với báo Thanh Niên Online rằng: "Việc tiêu hủy chó trên không phù hợp với quy định. Chúng tôi thừa nhận thiếu sót này".

Bên cạnh đó, ông Công cũng giải thích thêm, ban đầu chính quyền xã Khánh Hưng xác định toàn bộ số chó, mèo trên của một chủ nên chỉ liên hệ một người trong nhóm tên Khanh để bàn phương án tiêu hủy.

Ông Khanh đã đồng ý và bắt bỏ vào bao để đem đi tiêu hủy. Tuy nhiên, sau đó mới vỡ lẽ đàn chó trên có cả chó của ông Hùng.

Qua sự việc này, ông Công cũng đã thừa nhận sai sót của chính quyền địa phương. Đồng thời, ông cũng mong bà con thông cảm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm