Đắm tàu trên biển Vân Đồn, một ngư dân tử vong

Hoàng Dương, Theo Tiền phong 20:19 05/02/2023

Một tàu sắt chở 323 lô hàu cùng 3 ngư dân đã bị đắm khi trên đường di chuyển từ xã đảo Quan Lạn vào Vân Đồn (Quảng Ninh). Vụ đắm tàu đã khiến một ngư dân tử vong.

Khoảng 17 giờ ngày 4/2, anh Trần Văn Kiệm (SN: 1983, trú tại: xã Ngọc Vừng, Vân Đồn) điều khiển tàu sắt chở 323 lô hàu di chuyển từ hòn Gội thuộc xã Quan Lạn vào đất liền Vân Đồn.

Trên tàu có anh Nguyễn Đình Thắng (SN: 1982, trú tại: phường Phong Hải, TX. Quảng Yên) và anh Đào Văn Dân (SN: 1990, trú tại: xã Hoà Lộc, huyện Hòa Lộc, Thanh Hoá).

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh Kiệm điều khiển tàu đến vùng biển thuộc xã Bản Sen, huyện Vân Đồn thì bị đắm tàu do gặp sóng to, gió lớn khiến nước tràn vào tàu.

Khoảng 20 phút sau khi tàu bị đắm, anh Nguyễn Văn Thường (SN: 1975, trú tại: xã Đông Xá, Vân Đồn) điều khiển tàu sắt chở hàu đi sau phát hiện vụ việc và nhanh chóng ứng cứu đưa 3 người lên tàu của mình.

Trong lúc sơ cứu và sưởi ấm cho 3 người bị nạn, phát hiện anh Thắng hơi thở yếu, không còn tỉnh táo nên anh Thường lập tức gọi người từ trong bờ đi xuồng ra ứng cứu.

Ngay sau đó, anh Phạm Thanh Bình chủ tàu bị đắm (SN: 1977, trú tại: xã Đông Xá, Vân Đồn) đã thuê xuồng ra tàu của anh Thường chở anh Thắng đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Vân Đồn. Nhưng khi đến trung tâm y tế, anh Thắng được thông báo là đã tử vong.

Hiện lực lượng chức năng huyện Vân Đồn đang lên phương án trục vớt con tàu đắm và điều tra nguyên nhân vụ đắm tàu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm