Dám lôi nick Yahoo thời "trẻ trâu" của thầy ra trêu, nữ sinh nhận cái kết không thể ngờ trong bài kiểm tra

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 07/12/2020

Thầy giáo quả là cao tay quá, thế này thì làm "lụi tim" học trò mất thôi!

Thời đi học, mỗi người ít nhất cũng từng một lần dành tình cảm đặc biệt cho một giáo viên nào đó. Lý do là vì có thể bạn ấn tượng với phong cách dạy, sự tận tình, chu đáo hay độ "dễ thương" khi xuống tay chấm điểm. Và tất nhiên, lũ "tiểu yêu" thì có đến 7749 cách thể hiện tình cảm ấy với thầy cô của mình.

Mới đây, trên mạng chuyền tay nhau những bức ảnh về bài kiểm tra Hóa của một học sinh lớp 11. Theo đó có vẻ nữ sinh này làm bài khá tốt nên phần trả lời trắc nghiệm không bị gạch xóa nhiều. Thế nhưng điều gây chú ý là dòng chữ "superloves" chẳng hề có tẹo liên quan nào tới môn học mà cô bạn điền vào. Vì không hiểu học trò ám chỉ điều gì, để giải tỏa thắc mắc, thầy giáo liền vẽ mũi tên chỉ ra sau tờ bài làm và điều bất ngờ đã xảy ra.

Dám lôi nick Yahoo thời trẻ trâu của thầy ra trêu, nữ sinh nhận cái kết không thể ngờ trong bài kiểm tra - Ảnh 1.

Ai cũng hú hồn vì từ "superloves" với 10 chữ cái tạo thành, thầy giáo đã "bá đạo" lấy chúng để mở đầu cho 10 câu thơ mà mình tự "sáng tác". Thầy hỏi học trò về ý nghĩa của dòng chữ trên đầy hoa mĩ: “Sao em ghi ở trong bài/ ui cha "súp lớp" là ai vậy nà”.

Phía dưới, nhiều hình ảnh Văn học cũng được thầy giáo đưa vào một cách mượt mà, nếu đọc qua, chắc ai cũng sẽ ngầm đoán vị giáo viên này phải dạy môn Ngữ văn mới đúng. Nào là trời nắng mưa, ong hút mật hoa cau, bướm đậu sau vườn trầu,... bao nhiêu phép ẩn dụ, hoán dụ, so sánh được sử dụng vô cùng khéo léo.

Dám lôi nick Yahoo thời trẻ trâu của thầy ra trêu, nữ sinh nhận cái kết không thể ngờ trong bài kiểm tra - Ảnh 2.

Hỏi ra mới biết, thời còn "trẻ trâu", khi Yahoo còn thịnh hành, thầy giáo trên đã đặt tên nick của mình là "Superloves", không may bị học sinh phát hiện và dùng cái tên này để "troll" mình. Đặc biệt hơn, theo một số chia sẻ, thầy giáo còn có tên thật là Tình nên trong bài thơ cũng sặc mùi "tình" lắm đấy.

Đúng là học trò quậy 9 thì thầy cô cũng phải bá đạo 10 thì mới đủ sức trị lũ "nhất quỷ nhì ma". Sau khi xem qua những hình ảnh trên, ai cũng cho rằng hẳn thầy Tình là một giáo viên hài hước, dễ mến nên học trò mới gần gũi như vậy. 3000 tim gửi đến thầy giáo quá cute!

Ảnh: Trường người ta/ Nguyễn Du cfs

Dám lôi nick Yahoo thời trẻ trâu của thầy ra trêu, nữ sinh nhận cái kết không thể ngờ trong bài kiểm tra - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày