Đám cháy bùng lớn từ chỗ để xe điện khiến cả toà chung cư chìm trong lửa, gần 60 người thương vong

Phạm Trang, Theo Phụ nữ mới 10:45 24/02/2024

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một chung cư ở Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) vào ngày 23/2 khiến 15 người thiệt mạng và 44 người khác bị thương.

Theo CCTV News, chính quyền thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã tổ chức họp báo vào 24/2 về vụ hoả hoạn tại quận Vũ Hoa Đài.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 15 người thiệt mạng, 44 người phải nhập viện do vụ hoả hoạn. Trong số 44 người nhập viện, có một người nguy kịch, một người bị thương nặng, 42 người còn lại bị thương nhẹ, chủ yếu là tổn thương đường hô hấp do hít phải khí độc.

Đám cháy bùng lớn từ chỗ để xe điện khiến cả toà chung cư chìm trong lửa, gần 60 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường sau vụ hoả hoạn

Một cư dân trong khu nhà kể lại, “Vào khoảng 4, 5 giờ sáng, tôi nghe được tiếng người hét rằng có cháy ở tầng dưới. Tôi vội vàng bật dậy và nghe thấy tiếng xe cứu hoả.". Một người khác kể lại khi tỉnh dậy đã thấy phòng mình đầy khó nên vội vàng chạy ra khỏi toà nhà bằng cầu thang thoát thoát hiểm.

Theo báo cáo, Trung tâm chỉ huy đội cứu hỏa Nam Kinh nhận được tin báo vào khoảng 4 giờ sáng ngày 23/2 về đám cháy xảy ra tại toà nhà số 6, Minh Thượng Tây Uyển, quận Vũ Hoa Đài. Lực lượng cứu hoả đã điều động 25 xe cứu hoả tới hiện trường. Khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn nhanh chóng được tiến hành và hoàn tất vào 14 giờ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do cháy xe điện ở khu đỗ xe của toà nhà. Tỉnh Giang Tô cũng đã thành lập đội điều tra và tiến hành điều tra nguyên nhân cụ thể. Được biết, khu nhà xảy ra vụ cháy có 256 hộ gia đình và 762 cư dân, tổng cộng 516 người bị ảnh hưởng.

Nguồn: CCTV, 163.com