Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc đưa tin vụ nam sinh Việt lập page anti BTS bị nhà trường đình chỉ học, bắt xin lỗi công khai

Hero, Theo Helino 12:50 09/11/2019

Sau khi gây bão cộng đồng mạng Việt Nam, thông tin nam sinh lớp 8 công khai xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm BTS đã được giới truyền thông Hàn Quốc đăng tải.

Cách đây không lâu, trường THCS Ngô Quyền (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã đưa ra hình thức kỷ luật rất nặng đối với một em học sinh có lời lẽ xúc phạm BTS và cộng đồng fan Army, nhà trường cho rằng em đã vi phạm Luật An ninh mạng. Sau đó, trường này đã bắt nam sinh nói trên đứng trước trường đọc bản kiểm điểm rồi quay clip đưa lên trang cộng đồng của trường khiến dư luận bức xúc. Em học sinh còn bị đình chỉ học 4 ngày, lao động công ích trong suốt thời gian bị kỷ luật và bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1…

Ngay sau khi thông tin này được nổ ra, rất nhiều cư dân mạng đặc biệt là fan K-Pop đã bày tỏ ý kiến trái chiều trước hành động của nam sinh này. Thông tin này lan truyền mạnh mẽ đến mức, mới đây SBS News - trang tin của một trong ba đài truyền hình lớn mạnh nhất Hàn Quốc, đã đăng tải một bài viết về vụ việc, với tiêu đề: Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường.

Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc đưa tin vụ nam sinh Việt lập page anti BTS bị nhà trường đình chỉ học, bắt xin lỗi công khai - Ảnh 1.

SBS News - trang tin của một trong ba kênh truyền hình lớn mạnh nhất Hàn Quốc, đã đăng tải một bài viết về vụ việc.

Dưới phần bình luận của bài đăng, nhiều dân mạng Hàn Quốc cho rằng mức phạt của nhà trường dành cho nam sinh này là hơi quá. Đồng thời cách xử lý tình huống của trường này thực sự kém chuyên nghiệp khi đã để lộ thông tin cá nhân, hình ảnh của nam sinh trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến cá nhân nam sinh. Họ còn cho rằng việc làm này nên xử lý nội bộ, đồng thời không nên công khai danh tính của người vi phạm vì quyền riêng tư.

Đến chiều 7/11, nhà trường đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT quận Tân Bình về sự việc trên. Tại buổi làm việc, trưởng Phòng GD&ĐT quận nói trường không sai khi xử lý kỷ luật em nhưng trường bị nhắc nhở về hình thức thực hiện.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình (TP.HCM) cũng đã thừa nhận sai lầm khi để clip nam sinh đọc bản tự kiểm điểm lan truyền trên mạng do quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng.

"Do cộng đồng fan BTS yêu cầu em phải đăng công khai xin lỗi nên tôi đã nhờ một thầy ở trường quay. Sau đó chính tôi đã gửi clip này cho admin của trang Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS như một câu trả lời chính thức. Tôi cũng mong cộng đồng mạng có thể lượng thứ và bỏ qua cho em. Vì em quá dại dột và nông nổi.

"Khi làm việc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản làm sao có thể xoa dịu sự tức giận của fan BTS, có thể bảo vệ học trò, bảo vệ sự an toàn của em, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra đối với gia đình em MQ. Do nóng vội trong việc xử lý vụ việc nên tôi chưa lường hết được những hậu quả về sau. Những điều này tôi chưa bao giờ nghĩ tới" - ông Thụ chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM.

Ông Thụ cũng thừa nhận rằng đã sai và nóng vội nên để clip và hình ảnh của em bị đăng công khai trên mạng xã hội. Nếu được làm lại, ông sẽ không hành động như thế. "Có thể tôi sẽ chọn một hình thức khác như đăng thông báo công khai về quyết định kỷ luật của em MQ để cộng đồng mạng BTS cùng nắm", ông Thụ chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14