Đại học Quốc gia TP.HCM chốt ngày thi đánh giá năng lực, chỉ sau 1 tuần thi tốt nghiệp THPT

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 15:09 13/06/2020

Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố phương án cuối cùng cho kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.

Hôm qua, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố những thay đổi mới nhất cho Kỳ thi đánh giá năng lực 2020. Theo đó, sau khi cân nhắc, nhà trường đã quyết định dời lịch thi đến ngày 16/8, tức là sau gần 1 tuần diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra theo thông báo này, nhà trường chỉ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực duy nhất thay vì chia ra 2 đợt như mọi năm. 5 địa điểm tổ chức thi bao gồm TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Thay đổi này dựa trên những diễn biến của dịch Covid-19 và để thí sinh có thêm thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Đại học Quốc gia TP.HCM chốt ngày thi đánh giá năng lực, chỉ sau 1 tuần thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Năm nay, bài thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra vào buổi sáng với 1 bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. 

Đến thời điểm hiện tại, đã có 61.000 thí sinh đăng ký tham gia. Kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét tuyển vào hệ thống 10 cơ sở đào tạo thuộc đại học Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, 55 trường đại học khác cũng sẽ liên kết để sử dụng kết quả này để tuyển sinh. Kết quả sẽ được công bố trước khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp.

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát ra thông báo hoãn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2020 mà sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh, trong đó kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được ưu tiên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11/8. Để được công nhận tốt nghiệp, thi sinh phải hoàn thành 4 bài thi gồm 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn gồm Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Ngoài ra đây còn là cơ sở để các trường thực hiện tuyển sinh cho năm học 2020-2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm