Đại học Ngoại thương xóa tên 3 thí sinh Sơn La, Hòa Bình gian lận điểm thi

NHẬT TÂM, Theo VTC NEWS 13:13 25/04/2019

Đại học Ngoại thương đã họp và quyết định xóa tên 3 thí sinh Sơn La, Hòa Bình khỏi danh sách trúng tuyển vào trường năm 2018

Phòng Quản lý đào tạo, Đại học Ngoại thương cho biết, Hội đồng tuyển sinh trường đã họp và quyết định  xóa tên 3 thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển đại học chính quy năm 2018 của trường.

Trong 3 em là thí sinh dính gian lận điểm thi , có 1 em ở Sơn La, 2 em ở Hòa Bình.

Ba sinh viên này có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển đầu vào của ngành năm 2018. Ngoài ra, một sinh viên Hòa Bình có điểm chấm thẩm định cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn được học bình thường ở trường.

Đại học Ngoại thương xóa tên 3 thí sinh Sơn La, Hòa Bình gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Đại học Ngoại thương xóa tên 3 thí sinh dính gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La.

Hiện nhiều đại học lớn ở Hà Nội đã buộc thôi học hoặc các em tự nghỉ học sau khi có kết quả sai phạm nâng điểm thi.  Mới đây Bộ Quốc phòng đã trả 7 thí sinh của Sơn La và Hòa Bình về địa phương; Bộ Công an đã trả 28 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình về đơn vị sơ tuyển. Một số trường đại học lớn của Hà Nội cũng xóa tên các thí sinh ở Hòa Bình được nâng điểm thi.

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang là ba tỉnh xảy ra gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Công an xác định có 114 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm; Hòa Bình là 64 và Sơn La là 44. Trong số này rất nhiều em nhập học tại các trường quân đội, công an, y khoa.

Mới đây danh sách các thí sinh gian lận điểm thi đều là con em có "máu mặt" khiến dư luận bức xúc và đề nghị nhanh chóng công khai danh sách thí sinh, phụ huynh trong vụ nâng "khống" điểm này; dồng thời đưa ra hình thức xử phạt nghiêm minh với những phụ huynh này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày