Đại học không chỉ là kiến thức và sách vở, hãy quan tâm cuộc sống bên ngoài lớp học nữa

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 17/11/2017

Cuộc sống ở trường đại học không chỉ là những bài kiểm tra, những ngày học thâu đêm suốt sáng, những lần vội vàng chạy deadline... Ở đó còn có các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, những người bạn mới, đồng thời là nơi bạn có thể tìm kiếm và phát huy những thế mạnh của mình.

Một trong những điều bạn háo hức và mong muốn nhất khi lên đại học là lần đầu tiên sống một mình - một cuộc sống độc lập, bố mẹ sẽ không còn tham gia quá nhiều vào những quyết định của bạn nữa. Mặc dù điều này đi kèm với rất nhiều trách nhiệm, nhưng nó sẽ cho phép bạn khám phá sở thích của riêng mình, dù chúng có liên quan đến các mục tiêu học tập của bạn hay không.

Cuộc sống cá nhân của bạn cũng quan trọng như việc học tập, gắng sức cho nghề nghiệp sau này vậy. Bởi thế, những năm tháng sống trên giảng đường, đừng chỉ vùi đầu vào sách vở, hãy đa dạng cuộc sống bên ngoài lớp học - nó có ích hơn bạn nghĩ đó!

Kết bạn với những người bạn chung sở thích

Trường đại học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau, nhiều thứ có thể giúp bạn phát triển về các kĩ năng cũng như tạo niềm vui, hứng thú trong những năm tháng trên giảng đường. Hầu hết các trường đại học đều có các nhóm nam sinh, nữ sinh có những sở thích giống nhau và thường cùng nhau tạo nên một vài sự kiện để gắn kết, thể hiện được cá tính và sở thích chung.

Đại học không chỉ là kiến thức và sách vở, hãy quan tâm cuộc sống bên ngoài lớp học nữa - Ảnh 1.

Hãy tham gia nếu bạn cảm thấy hứng thú - đó cũng là cách để gặp gỡ và tìm kiếm những người bạn mới chung sở thích. Các bạn có thể cùng nhau tham gia những hoạt động khác nhau tại trường học. Và thường thì, những mối quan hệ được tạo từ nền tảng ban đầu thế này sẽ kéo dài, ngay cả khi bạn đã rời trường đại học

Tham gia CLB thể thao và các hoạt động khác

Nhiều trường đại học thường cung cấp các môn thể thao của câu lạc bộ như bóng đá, bóng bàn, cầu lông... Nếu bạn không tham gia các hoạt động này, thì các trường đại học cũng có các sự kiện và hoạt động và CLB khác như cờ vua, câu lạc bộ triết học, dàn hợp xướng và ban nhạc... hay nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm tại trường đại học.

Do đó, bạn nên xem xét nghiêm túc tham gia một cái gì đó mà bản thân quan tâm. Tận dụng cơ hội để tham gia các hoạt động sẽ làm cho bạn trở thành một người hạnh phúc và năng động hơn ở trường đại học. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gặp những người có cùng chí hướng.

Bạn định sống ở đâu?

Một sự cân nhắc khác tại trường đại học là nơi bạn sẽ ở. Bạn có kế hoạch ở trong ký túc xá hay ngoài khuôn viên trường? Một trong những lựa chọn phổ biến đối với hầu hết sinh viên năm nhất là sẽ ở trong ký túc xá. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ một phòng với nhiều sinh viên khác và hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Một số sinh viên khác thì lại chọn thuê cho mình một chỗ riêng để bắt đầu cuộc sống độc lập.

Đại học không chỉ là kiến thức và sách vở, hãy quan tâm cuộc sống bên ngoài lớp học nữa - Ảnh 2.

Nhưng dù lựa chọn thế nào, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống đại học. Nó không chỉ là những ngày tháng thanh xuân vườn trường với đầy ắp những kỉ niệm bạn bè sôi nổi, bạn khám phá bản thân trong một cảm giác mới mẻ về sự tự lập. Hơn cả, đó là việc bạn biết mình là ai, mình có thể làm tốt những gì bằng cách tham gia các hoạt động bạn quan tâm và hứng thú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm