Đại học Đông Á: Hàng ngàn việc làm trong và ngoài nước dành cho sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 13/04/2021

Kết quả trong cuộc khảo sát quy mô của JETRO - một tổ chức xúc tiến thương mại uy tín của Nhật Bản công bố ngày 4/3/2021, ĐH Đông Á được JETRO chọn phát biểu điển hình cùng Tập đoàn Y tế Aijinkai, là cặp mô hình hợp tác điển hình hiệu quả, làm gia tăng độ tin cậy vào chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam.

Đại học Đông Á: Hàng ngàn việc làm trong và ngoài nước dành cho sinh viên - Ảnh 1.

Tỉnh Nagasaki, Nhật và Đại học Đông Á ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên Điều dưỡng làm việc tại Nhật

Hơn 6.000 việc làm tại nước ngoài đang đợi sinh viên

Điều này nói lên chất lượng đào tạo nhân lực ở các trường đại học tại Việt Nam đã được lọt vào tầm mắt thị trường lao động khó tính bậc nhất thế giới. Để làm được điều đó là cả một quá trình đầu tư và nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm công tác đào tạo, mà tại hội thảo này, ĐH Đông Á được chọn là đại học tiêu biểu trong hợp tác với Nhật.

Để tạo dựng cho sinh viên (SV) những cơ hội thành công như vậy, trong 10 năm qua, ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác toàn diện với 7 tỉnh, thành phố và trên 82 tập đoàn, doanh nghiệp (DN) lớn của Nhật Bản để phối hợp xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT) phù hợp với đầu ra của thị trường Nhật Bản, đầu tư phòng thực hành chất lượng cao tiêu chuẩn Nhật. Các tập đoàn cử chuyên gia sang giảng dạy, hướng dẫn SV thực hành, thực tập theo đúng yêu cầu chuẩn Nhật để tiếp nhận SV sang thực tập, làm việc lâu dài tại Nhật.

Hiện có trên 6.000 vị trí việc làm đang chờ SV ĐH Đông Á tại Nhật. Đến thời điểm này đã có trên 300 SV các ngành đã và đang làm việc tại Nhật, với mức lương thực tập 1.500USD/tháng. Sau hội thảo, thêm nhiều DN Nhật tìm đến ĐH Đông Á để hợp tác đào tạo và tuyển dụng SV sang Nhật học tập và làm việc.

Tại Đức, CTĐT của nhà trường được công nhận văn bằng nên SV ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á được Hiệp hội Caritas Mannheim tiếp nhận đến Đức làm việc ngay khi tốt nghiệp với mức lương trên 2.300Euro/tháng.

Tại Singapore, SV khối ngành Kinh tế, Du lịch sang thực tập và làm việc có cơ hội sở hữu 100% học bổng thạc sĩ e-MBA do học viện OASIS cấp.

Hợp tác toàn diện với hơn 300 doanh nghiệp trong nước

Tham gia góp ý CTĐT theo hướng ứng dụng; tham gia giảng huấn thực hành, đối thoại cùng SV mỗi học phần chuyên môn; hợp tác xây dựng chương trình theo mô hình tại DN; hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ; tiếp nhận SV thực tập hưởng lương 3 học kỳ trong 1 khóa học; ưu tiên tuyển dụng SV các ngành của Đại học Đông Á làm việc sau kỳ thực tập nghề nghiệp và ngay trước ngày tốt nghiệp hằng năm… là những "chuyển động" chặt chẽ trong mô hình liên kết "Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp" giữa hơn 300 DN trong nước với các khối ngành Đại học Đông Á nhiều năm nay.

Đại học Đông Á: Hàng ngàn việc làm trong và ngoài nước dành cho sinh viên - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á

Sự gắn kết chặt chẽ giữa DN và cơ sở đào tạo được xem là giải pháp để không chỉ phối hợp trong công tác tuyển dụng mà còn hỗ trợ ngay từ đầu cho SV về yêu cầu và quy trình làm việc tại DN, giúp SV sớm tiếp cận môi trường DN, phát triển các kỹ năng làm việc cho SV. Việc này không chỉ để SV sẵn sàng tham gia các dự án dài hơi bên cạnh năng lực chuyên môn được trải nghiệm ở giảng đường, mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh cho SV trên thị trường nhân lực trong nước và quốc tế mà còn giúp giải quyết bài toán khó về nhân lực "thừa mà vẫn thiếu" lâu nay.

Nhiều "gói" học bổng đồng hành cùng sinh viên

Trên hành trình chinh phục các thị trường việc làm quốc tế tại Nhật Bản, Đức… của SV nhà trường luôn có sự đồng hành của Quỹ học bổng DN Nhật, Đức - những người bạn tuyệt vời đã dành sự hỗ trợ con đường tạo dựng thành công của SV ĐH Đông Á bằng gói học bổng 79 tỷ đồng cho các chương trình thực tập và làm việc Nhật, và hàng chục suất miễn phí đào tạo tiếng Đức đến trình độ B2 gần 40 triệu đồng/suất tại Ngày hội việc làm mỗi năm.

Còn tại Đại học Đông Á, có đến hơn 21 tỷ đồng hỗ trợ tân SV đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên khi nhập học vào trường từ quỹ học bổng khuyến học, tài năng Hoa Anh Đào bên cạnh học bổng từ DN luôn dành sự hỗ trợ kịp thời đến những SV vượt khó học tốt tại trường hàng năm.

Đặc biệt, tại ĐH Đông Á còn có thêm một lựa chọn dành cho các bạn SV miền Trung theo đuổi ước mơ trở thành những công dân toàn cầu chuyên nghiệp.

ĐH Đông Á và ĐH Liverpool John Moores (Anh) hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế với 5 chuyên ngành đào tạo - Học tại ĐH Đông Á và nhận bằng của ĐH Liverpool JM Anh quốc với học phí rất ưu đãi.

Đại học Đông Á - Mã trường: DAD

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0981.326.327 - 0236.3.519.991

Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Website: https://donga.edu.vn/tuyensinh

Youtube: https://www.youtube.com/dongadanang

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chùm 22 ca Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phát hiện như thế nào?

    Sau khi ghi nhận một nam bác sĩ mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, thì phát hiện thêm các ca dương tính mới.
  • Đọc thêm